Đang tải...
05/09/2019 | 0

Thượng Viện California chấp thuận yêu cầu mở rộng luật kiểm soát súng “red flag”

Thượng Viện California chấp thuận yêu cầu mở rộng luật kiểm soát súng “red flag”

Ảnh: Reuters

Theo tin từ đài KTLA5, các chủ lao động, đồng nghiệp và giáo viên có thể sẽ yêu cầu các thẩm phán mở rộng luật “red flag” nhằm tước đi súng của những cá nhân được coi là một mối nguy hiểm đối với chính họ hoặc người khác, theo một dự luật đã được thông qua tại Thượng viện California.

Tiểu bang California đã ban hành một luật gọi là luật “red flag” vào năm 2016. Tuy nhiên, lúc bấy giờ, luật này chỉ cho phép các cơ quan hành pháp và các thành viên gia đình yêu cầu các thẩm phán đưa ra lệnh cấm sử dụng súng cho từng cá nhân.

Assembly Bill 61 do Nghị sĩ Dân chủ Phil Ting biên soạn sẽ mở rộng luật này. Ông Ting đã giới thiệu dự luật sau vụ nổ súng hàng loạt vào tháng 11 năm 2018 tại thành phố Thousand Oaks, California, khiến 12 người thiệt mạng. Theo gia đình và bạn bè, tay súng trong vụ nổ súng trên là ngi can Ian David Long có dấu hiệu bệnh tâm thần.

Các nhóm ủng hộ quyền sử dụng súng và quyền tự do dân sự đã phản đối dự luật của ông Ting. Assembly Bill 61 vẫn phải được Quốc hội Tiểu bang California phê chuẩn. (Mộc Miên)

Loading...