21/03/2021 | 39

Thượng tướng Quân đội CSVN khẳng định tình hình biển Đông tương đối ổn định

Thượng tướng Quân đội CSVN khẳng định tình hình biển Đông tương đối ổn định

Nguyễn Phương Nam- Nguồn hình Trọng Phú, VOV

Tin Vietnam.- Đài VOV của cộng sản Việt Nam loan tin, tại hội nghị Tư lệnh Lượng lượng Quốc phòng các nước ASEAN lần thứ 18 diễn ra vào ngày 18 tháng 3 năm 2021, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, phó tổng tham mưu trưởng Quân đội Cộng sản Việt Nam là trưởng đoàn đại diện cho nhà cầm quyền Cộng sản khẳng định, tình hình Biển Đông đang tương đối ổn định, chỉ có một số diễn biến phức tạp.

Theo VOV, hội nghị được thiếu tướng Dato Seri Pahlawan Haji Hamzah bin Haji Sahat, tư lệnh Quân đội Hoàng gia Brunei chủ trì. Đây là hội nghị trao đổi tình hình an ninh thế giới, an ninh khu vực của các nước ASEAN.

Tại Hội nghị, đại diện của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam là ông Nam cho rằng, Biển Đông đang ổn định, và xảy ra tình trạng một số quốc gia đẩy mạng hoạt động khẳng định chủ quyền, nâng cấp hạ tầng, lắp đặt bổ sung trang thiết bị ở một số thực thể trên biển; đồng thời đẩy mạnh các hoạt động khảo sát, tuần tra, thăm dò trên biển; và xua đuổi, bắt giữ tàu đánh cá, thiếu nhân đạo với ngư dân.

Tất cả những hành động trên đều có ở đội quân của Trung Cộng trên biển, người dân Việt Nam nói riêng và nhiều nước trên thế giới nói chung đều biết tuy nhiên, ông Nam không dám gọi tên, mà chỉ nói một cách chung chung.

An Nhiên