08/03/2020 | 46

Thượng tá công an tuyên bố “diệt” hết “phản động” ở tỉnh Đồng Nai bị đưa vào “lò”

Thượng tá công an tuyên bố “diệt” hết “phản động” ở tỉnh Đồng Nai bị đưa vào “lò”

Hoàng Liên Sơn- Ảnh: Facebook Phạm Minh Vũ

Tin Vietnam.- Báo Dân sinh ngày 8 tháng 3 năm 2020 loan tin, Uỷ ban Kiểm tra Tỉnh uỷ Đồng Nai đã ra quyết định kỷ luật, và hủy bỏ tất cả các chức vụ trong đảng đối với thượng tá Hoàng Liên Sơn, Trưởng phòng An ninh điều tra, Phó Thủ trưởng cơ quan An ninh điều tra công an tỉnh Đồng Nai.

Theo facebooker Phạm Minh Vũ, một nhà hoạt động từng phải làm việc với ông Sơn cho biết, ông Sơn từng dõng dạc tuyên bố: nếu ông còn ở Đồng Nai thì tỉnh này sẽ không có “phản động”. Cùng với tuyên bố này, ông Sơn đã rất mạnh tay trong những vụ án chính trị, đàn áp người bất đồng chính kiến.

Ông Sơn cũng chính là người ra lệnh, và tiến hành bắt bớ những người bất đồng chính kiến; thậm chí các mức án tù của các vụ án chính trị đều do ông Sơn đề nghị để gây áp lực với toà án. Sơn cũng có “công lớn” trong việc “đào tạo” nên những đàn em chuyên đàn áp, đánh đập người bất đồng chính kiến như trung tá an ninh Đỗ Anh Tuấn, một kẻ từng vỗ ngực tuyên bố một tay đánh, và bắt 67 người bất đồng chính kiến ở Đồng Nai.

Mặc dù trung thành với đảng, với chế độ là vậy nhưng ông Sơn vẫn bị viên giám đốc công an tỉnh mới được điều động về thẳng tay thanh trừng trong công cuộc loại bỏ “tay chân” của vị giám đốc công an tỉnh Đồng Nai cũ, để đưa “tay chân” của mình vào.

Ngoài ông Sơn còn 3 người khác là thượng tá Bùi Thanh Sơn; thượng tá Đặng Thế Trung, và trung tá Trần Trọng Thuỷ.

An Nhiên