Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh các tổ chức và nhà lãnh đạo cộng đồng gốc Á châu tiêu biểu trong năm 2022

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg vinh danh các tổ chức và nhà lãnh đạo cộng đồng gốc Á châu tiêu biểu trong năm 2022

Tin từ Sacramento, California – Cuối tuần vừa qua, Thượng Nghị Sĩ Thomas J. Umberg (Dân Chủ-Santa Ana) đã tổ chức Lễ trao Giải thưởng Lãnh đạo API hàng năm lần thứ hai tại Trung tâm Le-Jao thuộc Trường Đại học Cộng đồng Coastline ở Westminster để vinh danh 5 tổ chức và 20 nhà lãnh đạo cộng đồng với danh hiệu “2022 API Leadership Awards – Senate District 34.”

California là tiểu bang đa dạng nhất trong cả nước và thực tế này cho phép nền kinh tế của tiểu bang phát triển mạnh mẽ trong mọi ngành – từ nông nghiệp đến các ngành kỹ nghệ thẩm mỹ, giải trí, và xây dựng.

Người Mỹ gốc Á chiếm khoảng 16% dân số của tiểu bang và tiếp tục nằm trong số các nhóm sắc tộc và chủng tộc phát triển nhanh nhất. Trên thực tế, California là nơi sinh sống của khoảng một phần ba dân số gốc Á Châu trên toàn quốc.

Như truyền thống hằng năm, để vinh danh tháng Năm được quy định là Tháng Di sản của Người Mỹ gốc Á châu và đảo Thái Bình Dương, Thượng Nghị Sĩ Umberg đã tôn vinh 5 tổ chức xuất sắc và 20 cá nhân tiêu biểu từ cộng đồng API có những đóng góp đáng kể cho địa phương của họ. Danh sách các tổ chức bao gồm: