Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg tưởng niệm Tháng Tư Đen tại Thượng Viện Quốc Hội California

Thượng Nghị Sĩ Tom Umberg tưởng niệm Tháng Tư Đen tại Thượng Viện Quốc Hội California

Tin từ SACRAMENTO – Vào Thứ Hai (ngày 5/ 4), Thượng Nghị Sĩ đảng Dân Chủ quận Cam Thomas J. Umberg trang trọng đệ trình trước Thượng Viện Quốc hội Tiểu bang California bản Nghị Quyết SCR2 để tuyên bố Tháng Tư  là tháng “Tưởng Niệm Tháng Tư Đen”. Đây là một thời điểm đặc biệt để người dân California nhớ về vô số sinh mạng đã mất trong thời kỳ chiến tranh Việt Nam, và hướng về tự do, công lý cho người dân Việt Nam.

“Tháng Tư Đen” là một thuật ngữ dùng để đánh dấu ngày 30 tháng Tư năm 1975, đó là ngày Sài Gòn bị cưỡng chiếm. Với Nghị Quyết SCR2, Thượng Nghị Sĩ Umberg tưởng nhớ và vinh danh những người đã hy sinh cao cả trong Chiến tranh Việt Nam.

Chiến tranh Việt Nam được đánh dấu là một bi kịch cho không chỉ Việt Nam và các cựu chiến binh Việt Nam trực tiếp tham gia cuộc chiến, mà đó còn là một cuộc chiến đầy đau thương và mất mát cho những người dân Việt Nam và những người Hoa Kỳ gốc Việt vượt biển tìm đến xứ sở tự do như nơi trú ẩn an toàn của họ.

Lễ Tưởng niệm Tháng Tư Đen năm nay trong tình hình đại dịch COVID-19 vẫn còn tiếp tục bị giới hạn quy mô đám đông. Mặc dù chưa biết các buổi lễ tưởng niệm Tháng Tư Đen có được tổ chức tại Quận Cam hay không, nhưng Thượng Nghị Sĩ Umberg cho biết ông sẽ công bố trong địa hạt Thượng viện 34 các sự kiện sẽ được diễn ra theo lịch trình.