28/07/2016 | 3

Thượng nghị sĩ Tim Kaine đọc diễn văn nhận đề cử đảng Dân Chủ

Thượng nghị sĩ Tim Kaine đọc diễn văn nhận đề cử đảng Dân Chủ

Philadelphia, Pennsylvania. (Reuters) – Thượng Nghị sĩ Tim Kaine được mời lên sân khấu phát biểu vào tối thứ 3 của hội nghị Dân Chủ toàn quốc, tổ chức ở thành phố Philadelphia.

Trong bài diễn văn tiếp nhận sự đề cử làm ứng cử viên phó tổng thống của đảng Dân Chủ, ông Kaine mô tả nhà tỷ phú New York Donald Trump là người chỉ biết phá hoại, không đáng được tin cậy trong tương lai của Hoa Kỳ. Ông Kaine nhấn mạnh họ không thể trao đất nước quá tuyệt vời này vào bàn tay của người chỉ thích nói lời thô tục, không bao giờ cam kết một điều gì, chỉ thích đánh bóng cá nhân và phá hoại tất cả. Ứng cử viên tổng thống Hillary Clinton chọn ông Kaine là thượng nghị sĩ của tiểu bang Virginia vào tuần trước. Ông là người có thể nói được 2 ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Bà Clinton hy vọng với khả năng nói tiếng Tây Ban Nha trôi chảy, cộng với kinh nghiệm từng phục vụ công cộng, ông Kaine có thể giúp bà chiêu dụ sự ủng hộ của khối cử tri Latino.

Là cựu ủy viên hội đồng thành phố, cựu thị trưởng, cựu thống đốc, hình ảnh của ông Kaine hoàn toàn tương phản với ông Trump là người chưa bao giờ tham gia chính trường. Điều thú vị trong bài diễn văn của ông Kaine là thỉnh thoảng ông lại chêm tiếng Tây Ban Nha vào, khiến đám đông thích thú và đồng thanh đáp lại cũng bằng tiếng Tây Ban Nha. (Mai Đức)