Thượng nghị sĩ tiểu bang Massachusetts Dean Trần tái đắc cử

Thượng nghị sĩ tiểu bang Massachusetts Dean Trần tái đắc cử

Ảnh: Flipboard

Trong một cuộc tái đối đầu ở Massachusetts, đương kim Thượng nghị sĩ tiểu bang Dean Trần thuộc đảng Cộng Hòa đã đánh bại đối thủ đảng Dân Chủ Susan Chalifoux Zephir để giành chiếc ghế đại diện khu vực Worcester và Middlesex.

Kết quả kiểm phiếu chưa kết thúc vào sáng sớm Thứ Tư (7 tháng 11) cho thấy ông Dean Trần dẫn trước với 56.4% số phiếu, trước bà Chalifoux Zephir với 43.6%. Hai người đã đối đầu chưa đầy một năm trước, trong một cuộc bầu cử đặc biệt để tranh chiếc ghế thượng nghị sĩ tiểu bang do bà Jennifer Flanagan bỏ trống hồi cuối năm 2017. Khi đó, Thống đốc Charlie Baker bổ nhiệm bà Flanagan vào Hội đồng Kiểm soát Cần sa. Truyền thông địa phương đưa tin, vào lúc trước 10 giờ tối Thứ Ba, bà Chalifoux Zephir tuyên bố trước những người ủng hộ rằng bà đã thất cử.

Ông Dean Trần, 43 tuổi, là con kế út trong gia đình có năm anh em. Gia đình ông rời Việt Nam vào năm 1977 sau khi chiến tranh kết thúc. Cha của ông Dean Trần đã phục vụ trong Quân lực Việt Nam Cộng Hòa suốt 25 năm, và gia đình gom góp tiền để mua thuyền đi vượt biên. Khi đó, ông mới lên 2. Thuyền của họ trôi dạt tới Thái Lan, và họ ở trong trại tị nạn 2 năm trước khi được một linh mục Công giáo bảo trợ đi định cư tại Hoa Kỳ vào năm 1980.

Ông Dean Trần đã phục vụ trong hội đồng thành phố Fitchburg từ 10 năm qua. Ông là người Mỹ gốc Việt đầu tiên phục vụ trong Viện Lập pháp Massachusetts.

Huy Lam / SBTN