30/04/2014 | 0

Thượng Nghị Sĩ thuộc đảng Cộng Hoà thúc đẩy ông John Boehner thông qua dự luật thất nghiệp

Thượng Nghị Sĩ thuộc đảng Cộng Hoà thúc đẩy ông John Boehner thông qua dự luật thất nghiệp

Washington, DC. (CBS) – Một Thượng Nghị Sĩ thuộc đảng Cộng Hòa phát hiện ra rằng lời kêu gọi Hạ Viện gia hạn trợ cấp thất nghiệp của ông không được hưởng ứng.
Thượng Nghị Sĩ Dean Heller, thuộc đảng Cộng Hòa, tiểu bang Nevada, một trong những kiến trúc sư của thỏa hiệp lưỡng đảng để chi trả hồi tố trợ cấp thất nghiệp, đã hết hạn vào ngày 28 tháng 12 và gia hạn chương trình cho tới cuối tháng 5, nay trực tiếp kêu gọi Chủ Tịch Hạ Viện John Boehner hành động.
Tuy nhiên ông Boehner từng nhất mạnh bất kỳ đạo luật nào cũng phải bao gồm cách tài trợ và thúc đẩy tăng trưởng việc làm. Theo tờ Las Vegas Sun, hôm Thứ Ba, ông Heller đã nói chuyện qua điện thoại với ông Boehner và yêu cầu ông mang dự luật ra biểu quyết tại Hạ Viện.
Mặc dù dự luật không được sự ủng hộ rộng rãi của đảng Cộng Hòa, nhưng 7 thành viên đảng Cộng Hòa cũng đã ký vào một bức thơ gởi tới ông Boehner để yêu cầu tương tự.
Còn về phía Hạ Viện, đảng Dân Chủ đang nộp đơn kiến nghị hủy bỏ, buộc đội ngũ lãnh đạo của đảng Cộng Hòa phải đưa dự luật gia hạn trợ cấp thất nghiệp của họ ra biểu quyết, nếu đa số các thành viên Hạ Viện ký.
Lãnh đạo thiểu số tại Hạ Viện Nancy Pelosi tuyên bố hơn 100 thành viên đảng Dân Chủ tại Hại Viện đã ngay lập tức ký vào bản kiến nghị, nhưng dường như không được đảng Cộng Hòa ủng hộ. (H. Nguyễn)