09/03/2020 | 0

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz tự cách ly tại nhà riêng do lo ngại COVID-19

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz tự cách ly tại nhà riêng do lo ngại COVID-19

Ảnh: Yahoo

Vào chủ nhật (ngày 8 tháng 3), Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz tuyên bố sẽ tiến hành tự cách ly tại nhà riêng ở Texas sau khi biết ông đã tiếp xúc với một người tại Hội nghị Hành động Chính trị Bảo thủ (CPAC) ở Washington DC vào cuối tháng 2, người sau đó đã được chẩn đoán dương tính với COVID-19.

Ông Cruz cho biết trong hội nghị nói trên, ông đã bắt tay và có một cuộc nói chuyện ngắn với người bệnh này, nhưng hiện tại ông “không có triệu chứng bệnh và cảm thấy rất khỏe mạnh.”

Theo các tiêu chí của Cơ Quan Kiểm Soát Và Phòng Ngừa Dịch Bệnh, trường hợp của ông Cruz không yêu cầu tự cách ly, đồng thời thượng nghị sĩ này cũng cho biết thêm rằng những người tiếp xúc với ông kể từ CPAC không phải lo về việc truyền nhiễm.

Khoảng hai giờ sau, Dân Biểu Paul Gosar cũng đưa ra một thông báo tương tự, nói rằng ông cũng đã tiếp xúc với một người tại CPAC sau đó được chẩn đoán dương tính với COVID-19. Gosar cho biết mặc dù ông và tất cả các nhân viên của ông vẫn không có triệu chứng, ông dự định sẽ ở lại nhà riêng tại Ariona cho đến khi 14 ngày trôi qua kể từ CPAC. (BBT)