18/07/2022 | 138

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz nhận định Tối Cao Pháp Viện đã “sai hoàn toàn” khi ra phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz nhận định Tối Cao Pháp Viện đã “sai hoàn toàn” khi ra phán quyết hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính

Thượng nghị sĩ Ted Cruz vào hôm thứ Bảy tuyên bố rằng Tối cao Pháp viện Hoa Kỳ đã “sai hoàn toàn” và “lạm quyền” khi hợp pháp hóa hôn nhân đồng tính trên toàn quốc trong phán quyết Obergefell v. Hodges vào năm 2015.

Theo CNBC, nhận xét từ ông Cruz, người vừa bày tỏ ý định tranh cử tổng thống một lần nữa, được đưa ra chỉ vài tuần sau khi Tối cao Pháp viện hủy án lệ Roe v. Wade. Ông Cruz, một người phản đối hôn nhân đồng tính trong nhiều năm qua, đã đồng tình với lập luận của Thẩm phán Clarence Thomas cho rằng ngoài án lệ Roe v. Wade, Tối Cao Pháp Viện cũng nên xem lại các phán quyết trước đây, bao gồm cả Obergefell.

Trên Podcast mang tên Verdict with Ted Cruz, vị thượng nghị sĩ nói rằng hôn nhân nên được quyết định bởi tiểu bang, vì mỗi nơi sẽ có những tiêu chuẩn cộng đồng khác nhau.

Khi Tối cao Pháp viện vẫn đang thảo luận về việc hủy án lệ Roe v. Wade trong năm nay, nhiều người lo ngại rằng điều này sẽ dẫn đến Obergefell cũng bị hủy. Tuy nhiên, ông Cruz nói rằng tòa án sẽ không hủy hôn nhân đồng tính vì những phức tạp mà điều này sẽ tạo ra.