24/02/2022 | 11

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz ngừng trì hoãn việc chứng nhận các ứng cử viên Bộ Ngoại Giao do Tổng Thống Biden đề cử

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz ngừng trì hoãn việc chứng nhận các ứng cử viên Bộ Ngoại Giao do Tổng Thống Biden đề cử

Thượng nghị sĩ Ted Cruz thuộc đảng Cộng Hòa hôm thứ Tư (ngày 23 tháng 2) cho biết ông sẽ ngừng trì hoãn quá trình chứng nhận các ứng cử viên vào Bộ Ngoại giao do Tổng thống Joe Biden đề cử sau khi Tổng thống Biden áp đặt lệnh trừng phạt chống lại công ty phụ trách xây dựng dự án dẫn khí đốt Nord Stream 2.

Theo Reuters, ông Cruz đã trì hoãn việc Thượng viện xác nhận hàng chục ứng cử viên do Tổng thống Biden đề cử theo quy tắc của Thượng viện yêu cầu mọi thượng nghị sĩ phải chấp thuận trước khi một cuộc bỏ phiếu xác nhận được tiến hành. Bằng cách không đồng ý, bất kỳ thượng nghị sĩ nào cũng có thể buộc Thượng viện dành nhiều giờ để chứng nhận ngay cả những ứng cử viên ít gây tranh cãi nhất.

Chính quyền Tổng thống Biden hôm thứ Tư đã áp đặt các lệnh trừng phạt đối với Nord Stream 2 AG, công ty phụ trách xây dựng đường ống dẫn dầu của Nga, cùng giám đốc điều hành của công ty. Hành động này được đưa ra sau khi Moscow công nhận sự độc lập của hai khu vực ly khai ở miền đông Ukraine trong bối chiến tranh. Ngay sau đó, ông Cruz đã đưa ra một tuyên bố nói rằng ông sẽ ngừng trì hoãn chứng nhận “một số ứng cử viên.”

Bên cạnh đó, ông Cruz cũng ca ngợi hành động của Tổng thống Biden, đồng thời nói rằng việc Hoa Kỳ cho phép Nord Stream 2 được hoạt động sẽ “tạo ra nhiều cuộc khủng hoảng an ninh nghiêm trọng” cho Hoa Kỳ và các đồng minh Châu Âu.

 

TAGS: ted cruz