26/07/2020 | 3

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz khuyến cáo Hoa Kỳ có thể đóng cửa thêm các tòa lãnh sự Trung Cộng tại Hoa Kỳ

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz khuyến cáo Hoa Kỳ có thể đóng cửa thêm các tòa lãnh sự Trung Cộng tại Hoa Kỳ

Ảnh: CBS

Xuất hiện trong chương trình Face The Nation với ký giả Margaret Brenner của đài CBS vào hôm Chủ Nhật 26 tháng 07,  thượng nghị sĩ Ted Cruz khuyến cáo rằng nhiều tòa lãnh sự khác Trung Cộng có thể sẽ bị đóng cửa ở Hoa Kỳ, sau khi tòa lãnh sự Trung Cộng tại Houston bị đóng cửa vào tuần trước.

Ông Ted Cruz nói rằng đã từ lâu, ông từng khuyến cáo rằng Trung Cộng đặt ra mối đe dọa địa chính trị lớn nhất đối với Hoa Kỳ trong thế kỷ tới. Theo ông, hệ quả của chính sách đối ngoại quan trọng nhất của đại dịch này là mọi người đã hiểu mối đe dọa mà Trung Cộng đặt ra.

Theo ông, cái chính sách bưng bít thông tin, tuyên truyền láo khoét, và tiêu diệt những người báo động về Coronavirus của Trung Cộng đã làm cho đại dịch lan tràn và hơn 600,000 tử vong trên thế giới.  Năm ngoái, khi ông nêu lên vấn đề này lên, không một ai ủng hộ ông kể cả Dân Chủ, Cộng Hòa và Tòa Bạch Ốc. Bây giờ thì tất cả mọi người đã hiểu bản chất thật của cộng sản Trung Cộng và hệ quả là biết bao nhiêu người đã chết vì chính sách của Bắc Kinh.

Được biết, Thượng nghị sĩ Ted Cruz thuộc Ủy ban Đối ngoại Thượng viện đã đến thăm Hồng Kong vào tháng 10 năm ngoái để hỗ trợ những người biểu tình đứng lên chống lại Bắc Kinh. (BBT)