10/05/2020 | 4

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz cắt tóc tại một salon ở Texas sau khi chủ tiệm ra tù

Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz cắt tóc tại một salon ở Texas sau khi chủ tiệm ra tù

Đầu tiên là cựu thống đốc Sarah Palin, giờ là thượng nghị sĩ Ted Cruz, các chính trị gia đảng Cộng hòa đến cắt tóc tại Salon à la Mode ở Dallas, Texas, thuộc sở hữu của bà Shelley Luther, người bị bỏ tù trong tuần này vì từ chối đóng cửa tiệm cắt tóc trong thời gian cách ly nhằm ngăn chặn coronavirus.

Bà Luther sau đó đã được thả ra khi nhiều người có phản ứng dữ dội với việc này. Thượng nghị sĩ Ted Cruz đã đeo khẩu trang đến tiệm cắt tóc vào hôm thứ Sáu (8 tháng 5). Đây là lần đầu tiên trong ba tháng qua ông đi cắt tóc.

Theo CBS DFW đưa tin, ông nói với bà Luther rằng ông rất vui khi ủng hộ bà và biết rằng toàn tiểu bang Texas đang sát cánh cùng bà, vì vậy cảm ơn vì sự can đảm của bà Luther. Bà Luther đã khóc khi cảm ơn thượng nghị sĩ vì sự hỗ trợ của ông. Bà Palin, cựu thống đốc tiểu bang Alaska, cũng ghé qua tiệm này để cắt tóc vào hôm thứ Tư, khi bà Luther đang ở trong tù.

Trước đó vào hôm thứ ba, bà Luther bị kết án một tuần tù sau khi thẩm phán Eric Moye cho rằng bà vi phạm các lệnh cách ly xã hội trên toàn tiểu bang, khi bà mở lại công việc kinh doanh gần hai tuần trước. Bà cũng công khai xé một lá thư từ Quận Dallas yêu cầu bà đóng cửa tiệm.

Thượng nghị sĩ Ted Cruz tham gia cùng Bộ trưởng tư pháp tiểu bang Texas Ken Paxton và Thống đốc Texas Greg Abbott để kêu gọi thả bà Luther. Bà Luther được ra tù vào hôm thứ năm (7/5), và vào thứ Sáu, biện lý tiểu bang Texas Dan Patrick giúp bà trả khoản tiền phạt mà bà nợ. (BBT)

TAGS: ted cruz