14/10/2017 | 0

Thượng nghị sĩ Ted Cruz cảnh báo bùng nổ theo kiểu Watergate vào năm 2018

Thượng nghị sĩ Ted Cruz cảnh báo bùng nổ theo kiểu Watergate vào năm 2018

Ảnh: CBS

Washington DC. (CBS) – Thượng Nghị Sĩ Ted Cruz cảnh báo rằng đảng Cộng Hòa có thể phải đối mặt với những tổn thất đáng kể trong các cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018, nếu họ không thực hiện được bất kỳ phần chính nào trong chương trình nghị sự.

Thượng Nghị Sĩ Texas đưa ra ý kiến trên tại cuộc họp của các nhà tài trợ, được Koch Brothers tổ chức ở Saint Regis Hotel, New York vào tối hôm 13/10. Ông Cruz nói nếu đảng Cộng Hòa không làm gì cả, không cải cách thuế, không xóa bỏ Obamacare, họ có thể đối mặt với một cuộc thay đổi lớn. Ông Cruz nghĩ họ có thể nhìn thấy một vụ bùng nổ theo kiểu Watergate.

Có mặt tại cuộc họp, Thượng Nghị Sĩ David Perdue của Georgia cũng đưa ra mối bận tâm tương tự. Ông Perdue nhấn mạnh nếu đảng Cộng Hòa không chịu nhúc nhích và hành động, họ sẽ trở thành một đảng thiểu số trong 50 năm hoặc trong 100 năm, giống như thời của một thế kỷ trước. Ông Perdue cảnh báo rằng trong cuộc cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ năm 2018, nếu đảng Dân Chủ giành thêm 3 chiếc ghế nữa, họ sẽ giành quyền kiểm soát Thượng Viện.

Theo nhận xét của phóng viên CBS News có mặt tại cuộc họp của các nhà tài trợ, không khí chung có phần căng thẳng. Nếu không thể thông qua cải cách thuế trước tháng 11 năm nay, đảng Cộng Hòa sẽ gặp rắc rối to. Các nhà tài trợ muốn đảng Cộng Hòa ở Quốc Hội phải làm một điều gì đó vào cuối năm nay, để họ tiếp tục giữ vị thế cạnh tranh với đảng Dân Chủ vào sang năm. (Mai Đức)

 

TAGS: ted cruz