18/07/2016 | 2

Thượng nghị sĩ Schumer: Dự luật cấm cần sa tổng hợp K2

Thượng nghị sĩ Schumer: Dự luật cấm cần sa tổng hợp K2

Albany, New York. (CBS) – Thượng Nghị Sĩ Charles Schumer giới thiệu một dự luật thêm 22 loại thuốc và danh sách thuốc cấm của liên bang, sau một loạt các trường hợp dùng cần sa tổng hợp K2 quá liều ở Brooklyn vào tuần trước,khiến 33 người phải nhập viện.

Năm cửa hàng bán rượu tại Brooklyn bị cảnh sát khám xét vào hôm Thứ Tư, sau vụ dùng cần sa quá liều hàng loạt hôm Thứ Ba. Các nhân chứng nói rằng họ thấy nhiều người nằm lăn xuống vỉa hè, co giật, trong khi nhiều người khác đứng dựa vào gốc cây hay cột nước cứu hỏa trong khu phố Bedford-Stuyvesant. Cảnh sát cho hay một số người đã hút K2 trước đó.

Dự luật của ông Schumer sẽ cấm một số loại thuốc, bao gồm ba chất dẫn xuất của fentany, một loại thuốc phiện tổng hợp, cùng 19 loại khác, được sử dụng để bắt chước các thành phần tác động tới thần kinh của cần sa. Ông Schumer cho biết kể từ năm 2015, hơn 6,000 trường hợp phải vào phòng cấp cứu tại thành phố New York vì liên quan tới ma túy tổng hợp và hai trường hợp xác nhận tử vong vì sử dụng K2.

Việc sản xuất và bán K2 bị cấm tại thành phố New York từ tháng 10 năm 2015. (Nguyên Trân)