07/04/2015 | 0

Thượng Nghị sĩ Rand Paul tuyên bố tranh cử tổng thống 2016

Thượng Nghị sĩ Rand Paul tuyên bố tranh cử tổng thống 2016

Tin Tổng Hợp. (Reuters) – Thượng Nghị sĩ Kentucky Rand Paul, người mang lại khái niệm chủ nghĩa tự do cá nhân và có phong cách gần gũi hơn các nhà bảo thủ khác của đảng Cộng Hòa, hôm thứ Ba ngày 7 tháng 4, tuyên bố ra tranh cử tổng thống 2016.

Trong bốn năm làm việc tại Thượng Viện, ông Paul là người thừa kế chức vụ của cha ông là cựu Dân biểu Texas Ron Paul, lãnh đạo một mạng lưới theo chủ nghĩa tự do toàn quốc. Và tư tưởng một chính phủ thu nhỏ của ông thường xuyên gây mâu thuẫn với các yếu tố khác của đảng Cộng Hòa. Mặc dù các nhà phân tích cho rằng ông có ít khả năng giành được sự đề cử của đảng Cộng Hòa so với các ứng cử viên chưa tuyên bố, như Thống đốc Wisconsin Scott Walker và cựu Thống đốc Florida Jeb Bush, ai cũng biết ông đặt nền móng cho một chiến dịch vận động toàn quốc và chiến dịch này giúp ông tuyên truyền rộng rãi những ý tưởng đôi khi không chính thống.

Là ứng cử viên tổng thống, ông Paul có thể vận động sự ủng hộ của các tổ chứ c chính trị từng được cha ông xây dựng, khi cha ông ra tranh cử tổng thống năm 2010 và năm 2012. Ông có được sự ủng hộ của các thành viên cao cấp của đảng Cộng Hòa như lãnh đạo đa số Thượng Viện Mitch McConnell, và các nhà tài trợ tỷ phú có đầu óc chủ nghĩa tự do như hai anh em Charles và David Koch. Ông Paul tốt nghiệp đại học Duke và đang làm công việc bác sĩ giải phẫu mắt. (Mai Đức)