29/08/2020 | 12

Thượng Nghị Sĩ Rand Paul kêu gọi FBI điều tra sau khi ông bị người biểu tình vây quanh bên ngoài Tòa Bạch Ốc

Thượng Nghị Sĩ Rand Paul kêu gọi FBI điều tra sau khi ông bị người biểu tình vây quanh bên ngoài Tòa Bạch Ốc

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, D.C. – Vào thứ sáu (28 tháng 8), Thượng nghị sĩ Rand Paul đã kêu gọi Cơ quan Điều tra Liên bang (FBI) điều tra một nhóm người biểu tình đã vây quanh ông khi ông rời Tòa Bạch Ốc sau khi nghe bài diễn văn của Tổng thống Trump.

Ông Paul cùng vợ và hai vị khách khác đã hủy bỏ kế hoạch đi bộ đến khách sạn của họ gần Tòa Bạch Ốc sau bài phát biểu của Tổng thống khi họ thấy đám đông lớn biểu tình. Thay vào đó, họ đi xe buýt với những người khác đến Trump International Hotel rồi gọi Uber để quay về khách sạn.

Những người biểu tình đã nhận ra ông Paul và ngay lập tức đến gần.   Chia sẻ với Fox News Channel, ông Paul nói rằng nhóm người hô vang tên ông và xô đẩy những cảnh sát đang hộ tống ông. Ông cho rằng những người này đã được trả tiền để kích động bạo loạn. Tuy nhiên, Thượng nghị sĩ không nói ai là người đã trả tiền cho họ và đưa ra bất kỳ bằng chứng nào cho tuyên bố này.

Phát biểu trước những người ủng hộ ở Manchester, New Hampshire, Tổng thống Trump cho biết những người tham dự bài phát biểu của ông tại Tòa Bạch Ốc vào thứ năm (27 tháng 8) đã gặp phải “một nhóm côn đồ.”

Đoạn video được đăng trực tuyến cho thấy một đám đông vây quanh vợ chồng ông Paul và cảnh sát. Một người hét lên liên tục “nói tên cô ấy”, ám chỉ Breonna Taylor, phụ nữ da đen bị cảnh sát bắn chết ở Kentucky hồi tháng 3.

Ông Paul là thượng nghị sĩ đại diện tiểu bang này. Dân biểu Brian Mast đã chia sẻ một đoạn video khác quay lại cảnh những người biểu tình chặn ông bên ngoài Tòa Bạch Ốc và liên tục hỏi “Ông nghĩ gì về việc cảnh sát giết người Da đen ở Hoa Kỳ?”. (BBT)

TAGS: rand paul