05/06/2022 | 138

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell và 2 thống đốc nằm trong danh sách tiêu diệt của tay súng ở Wisconsin

Thượng Nghị Sĩ Mitch McConnell và 2 thống đốc nằm trong danh sách tiêu diệt của tay súng ở Wisconsin

Giới chức và truyền thông hôm thứ Bảy, 4 tháng 6 cho biết, ông Mitch McConnell, lãnh đạo Khối Thiểu Số Thượng viện; bà Gretchen Whitmer, Thống đốc Michigan và ông Tony Evers, Thống đốc Wisconsin nằm trong danh sách mục tiêu của tay súng bắn chết một cựu thẩm phán ở Wisconsin hôm 3 tháng 6.

Reuters viện dẫn phát ngôn viên của bà Whitmer cho hay rằng lực lượng thực thi pháp luật thông báo Thống đốc Michigan xuất hiện trong danh sách tiêu diệt của tay súng ở tiểu bang Wisconsin. Cơ quan tư pháp Wisconsin nói rằng nghi can đã bắn chết cựu thẩm phán John Roemer, 68 tuổi, tại nhà riêng vào hôm 3 tháng 6. Văn phòng cảnh sát trưởng của khu vực đã nhận được điện thoại báo cáo rằng “một người có vũ khí và 2 tiếng súng vang lên ở một khu dân cư tại thành phố New Lisbon. Giới chức Wisconsin cho rằng đây là một cuộc tấn công “có chủ đích”.

Nghi can Douglas Uhde, 56 tuổi, được tìm thấy trong tầng hầm của nhà nạn nhân Roemer với một vết thương do súng gây ra. Nghi can đã được đưa đến bệnh viện ngay sau đó và vẫn trong tình trạng nguy kịch. Một khẩu súng được tịch thu tại hiện trường.

Trước đó, Milwaukee Journal Sentinel đưa tin ông Mitch McConnell, Lãnh đạo Khối thiểu số tại Thượng viện; bà Gretchen Whitmer, Thống đốc Michigan và ông Tony Evers, Thống đốc Wisconsin nằm trong danh sách tiêu diệt của nghi can Đây là vụ bạo lực súng đạn mới nhất ở Mỹ, sau các vụ nổ súng hàng loạt những tuần gần đây ở New York, Texas và Oklahoma, khiến hàng chục người thiệt mạng. Do đó, những người ủng hộ an toàn súng đang thúc đẩy chính phủ Hoa Kỳ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ hơn để hạn chế bạo lực súng.