07/07/2017 | 0

Thượng Nghị Sĩ Mitch Mcconnell tiếp tục làm việc để hủy bỏ Obamacare

Thượng Nghị Sĩ Mitch Mcconnell tiếp tục làm việc để hủy bỏ Obamacare

Lexington, Kentucky. (Reuters) – Trong khi một số cư dân tiểu bang Kentucky biểu tình chống lại việc hủy bỏ Obamacare, Thượng nghị sĩ Mitch McConnell, lãnh đạo phe Đa số Thượng Viện, nói với cử tri ở tiểu bang nhà Kentucky rằng, ông vẫn tiếp tục làm việc để xóa bỏ Obamacare.

Trong bài diễn văn tại cuộc họp đảng Cộng Hòa, ông McConnell nói Thượng Viện cương quyết hành động, để người Mỹ có quyền lựa chọn kế hoạch bảo hiểm của họ tại các thị trường bảo hiểm trên toàn quốc, bao gồm tiểu bang Kentucky. Ông nói bất cứ ai ghé mắt vào tờ báo hoặc màn hình tivi, sẽ thấy dự luật bảo hiểm của Thương Viện là một chủ đề nóng. Ông làm việc tất bật để có thể nhận được ít nhất 50 phiếu ủng hộ của thành viên Cộng Hòa, những người có thể đồng ý với dự luật xóa bỏ và thay thế Obamacare trong những điều khoản nào đó.

Thượng Nghị sĩ McConnell thông báo Thượng Viện sẽ họp lại vào Thứ Hai 10/07 tới, và tiếp tục làm việc với dự luật một lần nữa. Ông khuyên cử tri nên quan sát thị trường bảo hiểm. Ngày nào cũng có một vài tiểu bang thông báo về việc các nhà cung cấp bảo hiểm đóng cửa và ra đi.

Lãnh đạo phe Đa số Thượng Viện nói rằng nếu đảng Cộng Hòa không thể đưa ra kế hoạch xóa bỏ Obamacare, họ sẽ nghĩ ra một con đường khác để thoát cảnh bế tắc. (Mai Đức)

TAGS: Trumpcare