04/12/2017 | 2

Thượng nghị sĩ Mitch Mcconnell: không thể bảo đảm giảm thuế cho tất cả mọi người

Thượng nghị sĩ Mitch Mcconnell: không thể bảo đảm giảm thuế cho tất cả mọi người

 Washington DC. (CBS) – Sau khi Thượng Viện thông qua phiên bản dự luật thuế của đảng Cộng Hòa, lãnh đạo khối Đa Số Mitch McConnell nói rằng không thể tạo ra một dự luật với ngôn ngữ có thể bảo đảm tầng lớp trung lưu được giảm thuế.

Ông McConnell đưa ra nhận xét trên khi xuất hiện trong chương trình “Face the Nation” của CBS News hôm qua 3 tháng 12. Ông nói có thể bảo đảm là phần lớn những người đóng thuế đều được giảm thuế. Đối với người làm việc ở quốc gia khác, họ sẽ ít thấy điều đó, vì nước Mỹ không thể cạnh tranh toàn cầu với mức thuế hiện tại.

Hôm cuối tuần, ông McConnell tỏ ra không hài lòng, khi nghe đảng Dân Chủ chỉ trích tiến trình thông qua dự luật thuế ở Thượng Viện. Ông cho rằng đảng Dân Chủ than phiền về tiến trình bỏ phiếu vì họ thất bại trong việc ngăn cản dự luật. Ông khẳng định với phóng viên CBS News rằng đảng Cộng Hòa luôn tuân theo trật tự thường nhật, tổ chức nhiều buổi điều trần, tranh luận và sửa đổi, hoàn toàn theo cách đảng Dân Chủ thông qua đạo luật Obamacare.

Trong dự luật thuế mà Thượng Viện thông qua sáng Thứ Bảy có điều khoản xóa bỏ việc bắt buộc mua Obamacare. Đây là điều mà thành viên bảo thủ Quốc Hội mong đợi từ lâu. Tuy nhiên phiên bản dự luật thuế của Hạ Viện không đả động tới điều khoản bắt buộc cá nhân mua Obamacare. (Mai Đức)