03/07/2017 | 2

Thượng Nghị Sĩ Mike Lee đề nghị Thượng Viện xóa bỏ Obamacare trước, tìm kế hoạch thay thế sau

Thượng Nghị Sĩ Mike Lee đề nghị Thượng Viện xóa bỏ Obamacare trước, tìm kế hoạch thay thế sau

Washington DC. (CBS) – Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Mike Lee của Utah thúc đẩy sửa đổi dự luật bảo hiểm sức khỏe mới của Thượng Viện. Ông nói rằng dự luật của Thượng Viện gạt bỏ những người bị quên lãng.

Trong chương trình “Face the Nation” hôm qua 2 tháng 7, ông Lee nói dự luật có khoản cứu trợ cho các công ty bảo hiểm, giảm hàng trăm tỷ Mỹ kim cho giới nhà giàu. Dự luật có một số điều khoản cho người nghèo, nhưng gạt bỏ những người có thu nhập 75,000 Mỹ kim một năm, những người đã giúp tổng thống Trump giành được chiến thắng. Thượng Viện cần làm nhiều hơn để bảo đảm họ có thể mua loại bảo hiểm mà họ muốn, và phù hợp với gia đình họ.

Thượng nghị sĩ Lee và Thượng nghị sĩ Ted Cruz của Texas soạn thảo Đạo luật Quyền của Người tiêu thụ, với mục đích lôi kéo thành viên bảo thủ và cung cấp một dự thảo nhằm sửa chữa vấn đề hiện tại của dự luật. Ông Lee giải thích dự thảo của ông và ông Cruz bảo đảm với người tiêu thụ rằng, họ sẽ có được nhiều sự lựa chọn hơn, đứng trước một thị trường tự do mở rộng chào đón khách hàng. Từ đó sẽ dẫn tới việc bảo phí được giảm bớt.

Trong chương trình “Face the Nation,” ông Lee kêu gọi các nhà lập pháp nếu không thể thông qua dự luật bảo hiểm sức khỏe của Thượng Viện, nên chấp nhận xóa bỏ Obamacare trước để giữ đúng cam kết với cử tri Mỹ. Sau đó, họ sẽ có nhiều thời gian hơn để xem xét và thông qua dự thảo sửa chữa của ông Lee và ông Cruz. (Mai Đức)

TAGS: Trumpcare