Đang tải...
23/12/2017 | 1

Thượng Nghị Sĩ Mcconnell hoài nghi khả năng bãi bỏ Obamacare một lần nữa

Thượng Nghị Sĩ Mcconnell hoài nghi khả năng bãi bỏ Obamacare một lần nữa

Washington, DC. (CBS) – Thượng nghị sĩ hàng đầu của đảng Cộng Hòa hoài nghi về việc tìm cách bãi bỏ Obamacare một lần nữa, mặc dù một nhà lập pháp của đảng Cộng Hòa khẳng định luật cải tổ y tế sẽ bị bãi bỏ.

Trong cuộc phỏng vấn với hãng tin AP vào hôm Thứ Năm 21/12, lãnh đạo đa số Cộng Hòa Thượng Viện, Mitch McConnell nói Thượng Viện do đảng Cộng Hòa kiểm soát không thể thực hiện nỗ lực với chỉ 52 thượng nghị sĩ Cộng Hòa, nay càng không thể thực hiện với 51 thượng nghị sĩ. Đảng Cộng Hòa mất một ghế tại Thượng Viện sau khi ông Doug Jones, thuộc đảng Dân Chủ thắng cử tại tiểu bang Alabama.

Nhà lập pháp 6 nhiệm kỳ từ tiểu bang Kentucky đưa ra nhận xét trên vào thời điểm chính phủ cho biết luật cải tổ y tế vẫn còn khả thi. Khoảng 8.8 triệu người ghi danh mua bảo hiểm cho năm tới theo chương trình Obamacare. Cam kết của tổng thống Donald Trump để bãi bỏ luật y tế cũng không chắc như trước nữa. Chỉ một ngày trước, ông Trump tuyên bố dự luật thuế của đảng Cộng Hòa căn bản đã hủy bỏ Obamacare. Nhưng cải tổ thuế chỉ loại bỏ mức phạt cho những người không có bảo hiểm y tế, bắt đầu từ năm 2019. (Nguyên Trân)

TAGS: obamacare
Loading...