14/10/2016 | 0

Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio giữ khoảng cách với ông Trump

Thượng Nghị Sĩ Marco Rubio giữ khoảng cách với ông Trump

Thượng Nghị sĩ Marco Rubio

Miami, Florida. (Reuters) – Trong cuộc bầu cử sắp tới, Thượng Nghị sĩ Marco Rubio và ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump đều nhắm vào việc giành chiến thắng ở Florida. Nhưng đối với ông Rubio, điều đó có nghĩa là ông phải giữ khoảng cách với ông Trump càng xa càng tốt.

Michael Barnett là chủ tịch đảng Cộng Hòa ở Palm Beach County, nhận xét rằng có lẽ ông Rubio lo sợ việc gần gũi với ông Trump có hại cho cuộc tái tranh cử của ông. Nhưng theo ông Barnett, đây là công việc chính trị, họ không cần phải là bạn thân mới có thể cộng tác với nhau.

Ông Barnett cho biết kể từ cuộc bầu cử sơ bộ, ông Rubio là người ủng hộ thầm lặng của ông Trump. Nhưng hóa ra, người ủng hộ thầm lặng lại là người phản đối nhanh nhất và lớn tiếng nhất. Ngay sau khi video dâm tục 2005 được phát hành, ông Rubio hầu như là người đầu tiên lên tiếng chỉ trích ông Trump.

Trong một bài viết trên Twitter, ông Rubio nói rằng những lời tán gẫu dâm tục của ông Trump không thể chấp nhận được. Không có người đàn ông nào nói về phụ nữ như vậy, dù là trong lúc tán gẫu giữa cánh đàn ông.

Trước đó, một bài viết của Newsweek cho biết ông Trump có làm ăn với thương gia Havana vào cuối thập niên 90, và điều đó vi phạm lệnh cấm vận của Hoa Kỳ đối với Cuba. Là con trai của cặp di dân người Cuba, ông Rubio tuyên bố ông rất quan tâm tới thông tin trên. (Mai Đức)