03/10/2016 | 0

Thượng nghị sĩ Marco Rubio cứu người bị tai nạn

Thượng nghị sĩ Marco Rubio cứu người bị tai nạn

Triadelphia, West Virginia. (CBS) – Khoảng 9 giờ rưỡi tối thứ Năm, hai thành viên Quốc Hội là Thượng Nghị sĩ Marco Rubio và Dân biểu Joe Heck, dừng xe trên Interstate 70 gần The Highlands, sau khi nhìn thấy tai nạn giao thông có liên quan tới 4 chiếc xe.

CBS News cho biết lúc đó ông Rubio và ông Heck đang trên đường về nhà sau khi tham dự một sự kiện được tổ chức ở thành phố Saint Clairville. Thượng Nghị sĩ Rubio đang vận động tái tranh cử, còn Dân biểu Heck đang tìm cách thay thế lãnh đạo thiểu số Thượng Viện Harry Reid. Video cho thấy 2 thành viên Quốc Hội tìm cách giúp đỡ nạn nhân cho tới khi xe cứu thương và nhân viên y tế có mặt.

Cảnh sát trưởng Ohio County Pat Butler cho biết Richie Samuel 44 tuổi là tài xế xe tải 18 bánh, bị lạc tay lái trên mặt đường ướt nên cho xe lao qua con lươn và tông vào 3 chiếc xe phía trước. Nạn nhân Bernard Bachmann 62 tuổi bị chết tại chỗ. Con đường đóng cửa trong khoảng 4 tiếng để cảnh sát điều tra, đến gần 2 giờ sáng mới mở trở lại.

Thông tin Thượng Nghị sĩ Rubio và Dân biểu Heck dừng xe cứu người được hàng trăm người viết lời khen ngợi. Ông Rubio từng là ứng cử viên tổng thống, nhưng rút lui khỏi cuộc đua sau khi thất trận tại tiểu bang nhà Florida. Trong lần tái tranh cử này, ông đối mặt với Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Patrick Murphy. (Mai Đức)