Thượng Nghị Sị Lou Correa gặp gỡ cảm ơn giới truyền thông Việt ngữ tại Quận Cam

Thượng Nghị Sị Lou Correa gặp gỡ cảm ơn giới truyền thông Việt ngữ tại Quận Cam

Có thể nói Thượng Nghị Sĩ Lou Correa là một trong những người dân cử gắn bó với cộng đồng người Việt Quận Cam nhất, cho dù ông không phải là một người gốc Việt. Trong suốt 16 năm làm việc vừa qua, ông có mặt trong rất nhiều hoạt động chính trị, xã hội có liên quan đến cộng đồng người Việt.

Thiếu nhi sẽ nhớ mãi ông thượng nghị sĩ này dưới trang phục ông già Noel, phát quà cho trẻ em mỗi mùa giáng sinh về. Nhiều chính sách do ông vận động để hỗ trợ cho cộng đồng người Việt, hỗ trợ cho cả sự tự do dân chủ của quê hương Việt Nam. Gần đây nhất, ông đã có mặt tại phi trường LAX để đón tiếp blogger Điếu Cày được trả tự do và sang Mỹ, cho dù ông đã sắp mãn nhiệm vụ thượng nghị sĩ.

Trong lời phát biểu chia tay và cảm ơn giới truyền thông Việt ngữ, ông kể lại những ngày ông còn là sinh viên ở trường đại học Fullerton, ông đã tiếp xúc với những sinh viên Việt Nam đầu tiên, thuộc thế hệ người Việt di tản định cư tại Quận Cam. Có lẽ họ là một trong những sinh viên gốc Việt đầu tiên ở vùng đất này, hồi ấy chủ yếu vẫn là một vùng nông nghiệp, với nhiều vườn dâu, vườn cam hơn là phố thị.

Rồi sau gần 40 năm, cộng đồng người Việt Quận Cam đã trở thành cộng đồng nhập cư phát triển nhanh nhất ở vùng Nam Cali, đã làm thay đổi cả bộ mặt của Quận Cam, hiện nay đã thành một khu đô thị sầm uất. Đâu là yếu tố tạo nên sự vững mạnh của cộng đồng người Việt Quận Cam? Theo ông Lou Correa, có nhiều yếu tố, nhưng một trong những yếu tố quan trọng nhất có lẽ chính là giới truyền thông Việt ngữ. Đó cũng chính là lý do ông luôn luôn cảm ơn, và gắn bó với họ trong suốt những năm tháng hoạt động của mình.

Ông Lou Correa cho biết hiện nay ông chưa có kế hoạch cụ thể cho tương lai của mình. Ông nói rằng trước mắt là chờ đợi kết quả của mùa bầu cử 2014 sắp đến. Khi được hỏi là ông sẽ dành thời giờ này để nghỉ ngơi, thư giãn với gia đình hay không, ông cười vui nói là hiện nay ông còn bận rộn hơn cả trước đây nữa!

Xin cảm ơn những đóng góp, và tấm lòng của Thượng Nghị Sĩ Lou Correa dành cho cộng đồng người Việt Quận Cam trong suốt 16 năm qua. Cộng đồng rất mong còn gặp lại ông với vai trò mới trong một tương lai gần. (Đ. Hưng)