16/10/2017 | 1

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham: đảng Cộng Hòa Quốc Hội sẽ thông qua cải cách thuế bằng mọi giá

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham: đảng Cộng Hòa Quốc Hội sẽ thông qua cải cách thuế bằng mọi giá

Washington DC. (CBS) – Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham của South Carolina, cho biết nếu đảng Cộng Hòa không hành động về cải cách thuế cũng như không xóa bỏ và thay thế Obamacare – nằm trong chương trình nghị sự của Quốc Hội – họ sẽ bị thất bại trong các cuộc bầu cử năm 2018.

Không chỉ có thế, lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện Mitch McConnell cũng sẽ chấm dứt sự nghiệp chính trị của ông này. Vì vậy đây là một triệu chứng của một vấn đề lớn hơn. Bất kể Steve Bannon nói gì, đảng Cộng Hòa sẽ làm được những điều đó, và họ sẽ chiến thắng.

Thượng Nghị Sĩ Graham đưa ra ý kiến trên trong chương trình Face the Nation vào hôm qua 15/10, nhắc tới một bài viết trong tạp chí Vanity Fair, nói rằng cựu chiến lược gia Steve Bannon tuyên bố rằng Tổng Thống d Trump chỉ có 30% hoàn thành nhiệm kỳ đầu tiên. Tuy nhiên, sau đó ông Bannon bác bỏ bài viết trên, dự đoán tại cuộc họp Voters Summit hôm cuối tuần rằng ông Trump không những hoàn thành nhiệm kỳ đầu tiên, mà còn chiến thắng nhiệm kỳ thứ nhì với 400 phiếu đại cử tri. Ông Bannon cam kết chống lại thành phần nòng cốt trong đảng Cộng Hòa.

Ông Graham cũng nhắc lại một chương trình nghị sự bận rộn của Quốc Hội, tỏ vẻ không hài lòng vì đã hứa về cải cách thuế, nhưng tới giờ vẫn chưa làm được. Ông xác nhận nếu đảng Cộng Hòa không thể sớm làm điều này, họ sẽ gặp rắc rối to lớn, sẽ mất vị trí đa số trong Quốc Hội trong năm 2018, và ông Trump sẽ thất cử ở nhiệm kỳ hai. (Mai Đức)