11/06/2014 | 0

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ

Thượng nghị sĩ Lindsey Graham chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ

Columbia, South Carolina. (CBS) – Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham chiến thắng trong cuộc bầu cử sơ bộ của đảng Cộng Hòa tại tiểu bang South Carolina, đánh bại 6 ứng cử viên khác và tránh được một cuộc bầu cử vòng 2.
Theo kết quả sơ khởi vào tối Thứ Ba, ông Graham, 58 tuổi, giành được 59% số phiếu bầu, cao hơn nhiều so với số phiếu cần thiết để tránh cuộc bầu cử vòng 2.
Các đối thủ của ông Graham là thượng nghị sĩ tiểu bang Lee Bright được 15% số phiếu bầu, doanh nhân Richard Cash được 8%, mục sư Det Bowers được 7%, doanh nhân Nancy Mace được 6%, luật sư Bill Conner được 5% và luật sư Benjamin Dunn chỉ được 1%.
Các đối thủ của ông Graham tranh luận rằng ông không đủ bảo thủ. Nhưng ông Graham, phục vụ tại Quốc Hội từ năm 2002, có một lợi thế là gây quỹ được nhiều.
Ông đã gây quỹ được hơn 12 triệu Mỹ kim kể từ sau nỗ lực tái tranh cử vào năm 2008, trong khi không có đối thủ nào của ông vượt quá mức 1 triệu Mỹ kim. Ông Graham sẽ phải đối mặt với ứng cử viên của đảng Dân Chủ là thượng nghị sĩ tiểu bang Brad Hutto, cũng như ứng cử viên của đảng Tự Do Victor Kocher trong vào tháng 11. (H. Nguyễn)