13/02/2021 | 36

Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham bị điều tra về cuộc điện đàm với ngoại trưởng tiểu bang Georgia 

Thượng Nghị Sĩ Lindsey Graham bị điều tra về cuộc điện đàm với ngoại trưởng tiểu bang Georgia 

Ảnh: Reuters

Tin từ Washington, DC – Một công tố viên Georgia đang chuẩn bị kế hoạch điều tra cuộc điện đàm giữa Thượng nghị sĩ Cộng Hòa Lindsey Graham và ngoại trưởng tiểu bang Georgia. Đây là một phần của cuộc điều tra hình sự về việc liệu cựu tổng thống Trump hoặc các đồng minh có vi phạm luật tiểu bang hay không khi cố gắng tác động vào kết quả bầu cử.

Theo tờ Washington Post, biện lý Quận Fulton, Fani Willis sẽ điều tra cuộc điện đàm giữa ông Graham và Ngoại trưởng Georgia Brad Raffensperger 10 ngày sau cuộc bầu cử ngày 3/11. Theo ngoại trưởng Raffensperger tiết lộ với Washington Post, thượng nghị sĩ Graham đã hỏi rằng liệu ông Raffensperger có quyền huỷ tất cả các lá phiếu bầu qua bưu điện ở một số quận nhất định hay không.

Theo Washington Post, Raffensperger cho biết thượng nghị sĩ Graham dường như đang yêu cầu ông tìm cách để huỷ những lá phiếu hợp pháp. Phát ngôn viên của thượng nghị sĩ Graham, Kevin Bishop đã gọi lời buộc tội là “nực cười.”

Ông cho biết thượng nghị sẽ Graham chỉ hỏi ông Raffensperger về tiến trình xác minh chữ ký hoạt động ra sao và chưa bao giờ đưa ra yêu cầu loại bỏ bất kỳ lá phiếu nào.

Biện lý Willis cũng đang điều tra cựu tổng thống Trump sau cuộc điện đàm vào ngày 2/1 nhằm gây áp lực buộc ngoại trưởng Raffensperger lật ngược kết quả bầu cử của tiểu bang dựa trên những tuyên bố gian lận cử tri vô căn cứ.  (BBT)