28/08/2016 | 0

Thượng nghị sĩ Lamar Alexander nói về thất bại Obamacare

Thượng nghị sĩ Lamar Alexander nói về thất bại Obamacare

Washington, DC. (CBS) – Trong bài diễn văn hàng tuần của đảng Cộng Hòa, Thượng Nghị Sĩ Lamar Alexander của tiểu bang Tennessee chỉ trích đạo luật y tế tiêu biểu của Tổng Thống Obama, thường được gọi là Obamacare.

Ông cảnh báo rằng Obamacare, được đảng Dân Chủ ủng hộ, sẽ tăng sự kiểm soát của Washington về các lựa chọn bảo hiểm y tế riêng của mọi người, trong khi đảng Cộng Hòa giới thiệu một ý tưởng tốt hơn cho một thị trường cạnh tranh tự do. Ông Alexander cho biết năm tới, Tennessee sẽ trả tiền tăng quá mức, trung bình từ 44 cho tới 62%, cho các chương trình Obamacare cao hơn so với năm ngoái.

Và nếu người mua bảo hiểm không trả hoàn toàn thì là người đóng thuế bởi vì một phần lớn của bảo hiểm Obamacare là được trợ cấp bằng tiền đóng thuế. Tuy nhiên những người ủng hộ Obamacare bác bỏ các cáo buộc trên, nói rằng trợ cấp liên bang sẽ làm giảm mức tăng bảo hiểm cho hầu hết người tiêu dùng.

Luật y tế của tổng thống đã cho phép thêm gần 20 triệu người Mỹ mua bảo hiểm y tế. Ông Alexander tuyên bố người Mỹ có một lựa chọn trong cuộc bầu cử năm nay. Đảng Dân Chủ sẽ tiêu tiền của người dân đóng thuế để chống đỡ cho các thị trường trao đổi Obamacare khỏi bị sụp đổ.

Đảng Cộng Hòa muốn giúp người Mỹ đang gặp khó khăn với chi phí bảo hiểm y tế ngay lập tức. (Nguyên Trân)