05/05/2014 | 3

Thượng Nghị Sĩ kêu gọi bà Hillary Clinton ra tranh cử Tổng Thống

Thượng Nghị Sĩ kêu gọi bà Hillary Clinton ra tranh cử Tổng Thống

Tempe, Arizona. (Reuters) – Thượng Nghị Sĩ Tim Kaine của tiểu bang Virginia ủng hộ bà Hillary Clinton ra tranh cử tổng thống, mặc dù cựu ngoại trưởng chưa công bố bà có tham gia cuộc đua vào Tòa Bạch Ốc trong năm 2016 hay không.
Ông Kaine, từng ủng hộ ông Obama khi ông đánh bại bà Clinton để trở thành ứng cử viên tổng thống của đảng Dân Chủ vào năm 2008, tuyên bố sự ủng hộ của mình trên trang mạng xã hội Twitter và tại buổi họp bữa sáng của Hội Đồng Dân Chủ Phụ Nữ Nam Carolina tại Columbia, tiểu bang South Carolina.
Ông Kaine cho rằng kinh nghiệm của bà Clinton trong cương vị ngoại trưởng, thượng nghị sĩ tiểu bang New York và đệ nhất phu nhân trong thời gia phu quân Bill Clinton làm tổng thống giúp bà quen thuộc với chính sách đối ngoại.
Các cuộc thăm dò dư luận được thực hiện trong năm nay cho thấy bà Clinton vượt trội hơn 50% so với các ứng cử viên tiềm năng khác của đảng Dân Chủ, trong đó có cả phó Tổng Thống Joe Biden.
Tháng trước, bà Clinton nói bà đang suy nghĩ về việc có ra tranh cử vào năm 2016 hay không và sẽ tiếp tục suy nghĩ trong một thời gian nữa. Năm ngoái, Thượng Nghị Sĩ Claire McCaskill, thuộc đảng Dân Chủ, tiểu bang Missouri và Charles Schumer, tiểu bang New York, công khai ủng hộ bà Cliton. Ngoài ra, 16 nữ thượng nghị sĩ cũng gởi bà một bức thư, kêu gọi bà tham gia cuộc đua. (H. Nguyễn)