12/08/2020 | 9

Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris vượt qua 10 nhân vật khác để trở thành ứng cử viên phó tổng thống

Thượng Nghị Sĩ Kamala Harris vượt qua 10 nhân vật khác để trở thành ứng cử viên phó tổng thống

Bà Kamala Harris (Reuters)

Tin Wilmington, Delaware – Ứng cử viên tổng thống Joe Biden và người cùng tranh cử với ông, bà Kamala Harris, sẽ ra mắt cử tri Dân Chủ vào thứ Tư, 12 tháng 8, sau khi vị thượng nghị sĩ từ California đánh bại 10 nhân vật khác để trở thành người phụ nữ da đen và gốc Á đầu tiên được đề cử vào vị trí phó tổng thống.

Ông Biden ca ngợi bà Harris là một chiến sĩ can đảm và là một trong những viên chức phục vụ người dân tận tâm nhất quốc gia. Bà Harris lâu nay đã được coi là ứng cử viên hàng đầu cho chức vụ phó tổng thống, trong bối cảnh nhiều đồng minh của ông Biden đã thúc giục ông nên chọn một phụ nữ da đen. Với việc chọn bà Harris làm đối tác cùng tranh cử, ông Biden đã chứng minh các tuyên bố của đảng Dân Chủ về việc đảng này luôn đấu tranh cho bình đẳng giới tính và bình đẳng sắc tộc.

Bà Harris được chọn ra từ một nhóm các phụ nữ hết sức nổi bật, như cựu Cố vấn an ninh Susan Rice của chính phủ Obama, Dân Biểu Karen Bass của California, Thống Đốc Michigan Gretchen Whitmer, Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren của Massachusetts, và Thượng Nghị Sĩ Tammy Duckworth của Illinois.

Ban tranh cử của ông Biden đã bỏ ra 3 tháng để sàng lọc các ứng cử viên và chọn ra 11 người cho danh sách sau cùng. Sau khi phỏng vấn các ứng cử viên tiềm năng trong vòng 9 ngày, ông Biden vào trưa thứ Ba đã gọi điện cho bà Harris, mời bà làm đối tác cùng tranh cử. (Ngô Bảo)