17/05/2017 | 0

Thượng Nghị Sĩ John Mccain: vụ bê bối của tổng thống Trump đã ngang tầm vụ “Watergate”

Thượng Nghị Sĩ John Mccain: vụ bê bối của tổng thống Trump đã ngang tầm vụ  “Watergate”

Washington D.C. (CBS) – Sau báo cáo cho rằng Tổng thống Donald Trump yêu cầu giám đốc FBI James Comey dừng cuộc điều tra về mối quan hệ giữa cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn với người Nga, Thượng Nghị sĩ John McCain nhận xét sự kiện đang diễn ra đạt đến tầm mức vụ bê bối “Watergate”.

Tại bữa ăn tối của đảng Cộng Hòa được tổ chức đêm 16/05, phóng viên Bob Schieffer của CBS News phỏng vấn ông McCain, và được thượng nghị sĩ của Arizona trả lời như trên.

Bình luận của ông McCain được cho là lời chỉ trích mạnh mẽ nhất đến từ đảng Cộng Hòa. Thậm chí sau vụ rò rỉ thông tin về bản ghi nhớ chi tiết của ông Comey, thành viên Cộng Hòa vẫn tỏ thái độ đè dặt trước khi chỉ trích tổng thống, mặc dù áp lực đặt lên họ ngày càng gia tăng.

Chủ tịch Ủy ban Giám sát Chính phủ Hạ Viện Dân biểu Jason Chaffetz yêu cầu quyền Giám đốc FBI Andrew McCabe cung cấp tất cả hồ sơ có liên quan tới cuộc trò chuyện giữa tổng thống với ông Comey. Toàn thể 33 thành viên Dân Chủ thuộc Ủy ban Pháp lý Hạ Viện và Ủy ban Giám sát Chính phủ Hạ Viện đồng loạt yêu cầu ông Chaffetz tiến hành cuộc điều tra toàn diện về tổng thống, cũng như các phụ tá hàng đầu của ông Trump.

Ông McCain nhận xét tổng thống đang đối đầu với một luật sư khá thông minh, và lưu ý rằng ông Comey là người phân phối bản ghi nhớ chi tiết của ông cho những người khác. (Mai Đức)