01/05/2018 | 0

Thượng nghị sĩ John McCain sắp ra mắt sách mới, tiếp tục chỉ trích tổng thống Trump

Thượng nghị sĩ John McCain sắp ra mắt sách mới, tiếp tục chỉ trích tổng thống Trump

Washington DC. (CNN) – Trong cuốn sách mới sắp xuất bản, Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John McCain, người đang chiến đấu với căn bệnh ung thư não ở tiểu bang Arizona, nói rằng đây là nhiệm kỳ cuối cùng của ông, vì vậy ông có thể thổ lộ hết những điều ông nhìn thấy về quan điểm chính trị hiện tại.

Qua một trích đoạn được nhà xuất bản Apple News công bố vào hôm qua, ông McCain viết với chẩn đoán ung thư não giai đoạn 4, ông sẽ chấm dứt sự nghiệp chính trị vào cuối mùa hè này, vì vậy ông được tự do hơn những người còn phải đối mặt với cử tri thêm một lần nữa. Ông có thể nói hết những suy nghĩ của mình mà không sợ nhận hậu quả, và ông có thể bỏ phiếu cho lương tâm mà không cảm thấy áy náy.

Đề cập đến Tổng Thống Trump, ông McCain viết rằng ông Trump từ chối tách hành động của chính phủ ra khỏi tội ác và chuyên chế. Đối với ông Trump, sự tạo ra vẻ bề ngoài cứng rắn dường như quan trọng hơn mọi giá trị của người Mỹ. Ông McCain viết rằng ông muốn nhìn thấy nền chính trị của nước Mỹ “quay trở lại mục đích và hành động” từng giúp nước Mỹ nổi bật trong lịch sử thế giới.

Ông Mccain bị ung thư não đang ở vào giai đoạn 4, đang hồi phục sau những đợt hóa trị và xạ trị. Ông trích lời của Robert Jordan, người hùng của ông trong cuốn sách “Chuông Gọi Hồn Ai”, nói rằng thế giới là một nơi tốt đẹp, xứng đáng để chiến đấu. Và ông ghét phải rời bỏ nó. (Mai Đức)