17/12/2017 | 0

Thượng Nghị Sĩ John Mccain nhập viện tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư

Thượng Nghị Sĩ John Mccain nhập viện tiếp tục chiến đấu với căn bệnh ung thư

Washington, DC. (CBS) – Tổng Thống Trump đã gọi điện cho vợ ông John McCain, khi vị thượng nghị sĩ tiểu bang Arizona phải nhập viện để điều trị ung thư.

Tòa Bạch Ốc cho biết ông Trump gọi điện cho bà Cindy McCain vào hôm Thứ Sáu 15/12 để gởi lời chúc tốt đẹp nhất và hỏi han sức khỏe của bà và chồng. Ông John McCain phải nhập viện Walter Reed vì biến chứng từ việc chữa trị ung thư.

Đầu năm nay, bác sĩ chuẩn đoán vị thượng nghị sĩ thuộc đảng Cộng Hòa bị u nguyên bào đệm, một dạng ung thư não ác tính. Trong cuộc phỏng vấn với Lesley Stahl của chương trình 60 phút vào tháng 9 vừa qua, ông McCain nói về việc phải đối mặt với chuẩn đoán khó khăn. Ông cho biết, bác sĩ tiên lượng rất, rất xấu. Một số người nói 3%, một số người nói 14%. Ông McCain nói ông hiểu và việc cần làm là tìm bác sĩ giỏi nhất và làm hết sức mình, đồng thời có thái độ sống biết ơn.

Ông McCain được chẩn đoán mắc ung thư não hồi tháng 7, khi đang trong quá trình hồi phục sau cuộc phẫu thuật loại bỏ cục máu tụ phía trên mắt trái. Đây không phải lần đầu tiên ông McCain đối mặt với căn bệnh ung thư. Ông từng 3 lần phải phẫu thuật loại bỏ các mảng u tế bào hắc tố trên da vào các năm 1993, 2000 và 2002. (Nguyên Trân)