04/08/2017 | 0

Thượng nghị sĩ John Mccain lên kế hoạch trở lại thượng viện vào tháng 9

Thượng nghị sĩ John Mccain lên kế hoạch trở lại thượng viện vào tháng 9

Washington DC. (CBS) – Qua trang chat live của Arizona Republic/USA Today Facebook, Thượng Nghị sĩ John McCain cho biết ông trải qua 3 tuần hóa trị cộng với những biện pháp điều trị khác, sau khi được chẩn đoán có khối u ác tính trong não. Hiện thời, ông McCain rất lạc quan về sự bình phục và có kế hoạch quay trở lại Thượng Viện vào tháng 9. Ông cho biết lúc này ông cảm thấy rất khỏe.

Trong tháng 7, Thượng nghị sĩ Arizona khiến đảng Cộng Hòa bất ngờ khi bỏ phiếu KHÔNG cho dự luật xóa bỏ một phần Obamacare, chỉ vài ngày sau khi ông được chẩn đoán bị ung thư não. Vì lá phiếu chống đối của ông, mà mọi nỗ lực của đảng Cộng Hòa bị thất bại. Qua trang chat Facebook, ông McCain nói trước buổi bỏ phiếu, lãnh đạo Cộng Hòa Thượng Viện McConnell và nhiều thành viên khác đã gặp ông. Thậm chí cả phó tổng thống lẫn tổng thống đều nói chuyện với ông, vì họ đoán rằng ông sẽ bỏ phiếu KHÔNG.

Thượng nghị sĩ McCain cũng chỉ trích tổng thống vì gần đây tổng thống sa thải quá nhiều nhân viên. Ông khuyên tổng thống không nên liên tục sa thải nhân viên như vậy. Ông nói rất cố gắng để không chỉ trích tổng thống, dù có những điều tổng thống làm ông không thể đồng ý.

Tuy thượng nghị sĩ McCain rất cởi mở khi nói về những lời chỉ trích đối với tổng thống Trump, nhưng mối quan hệ giữa 2 người càng gặp nhiều rắc rối. Ông thú nhận sẽ có một ngày nào đó, ông sẽ nói với tổng thống Trump rằng ông không thể làm việc với ông ta được nữa. (Mai Đức)