17/02/2017 | 2

Thượng Nghị Sĩ John Mccain khẳng định Phó Tổng Thống không liên quan tới ông Flynn

Thượng Nghị Sĩ John Mccain khẳng định Phó Tổng Thống không liên quan tới ông Flynn

Tin Tổng Hợp – Thượng Nghị sĩ John McCain cho biết phó tổng thống Hoa Kỳ Mike Pence không hề bị mất uy tín trong việc cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn từ chức.

Thượng Nghị sĩ McCain đưa ra ý kiến trên trong ngày 17/02, nhấn mạnh ông Pence không hề liên quan tới việc ông Flynn nói dối và từ đó dẫn đến việc ông Flynn từ chức. Ông Flynn đệ đơn từ chức vào đêm 13/02, sau khi Washington Post đăng bài tiết lộ ông Flynn thảo luận về các biện pháp trừng phạt Nga của cựu tổng thống Obama, trước khi tổng thống đắc cử Donald Trump tuyên thệ từ chức. Hành động của ông Flynn vi phạm luật pháp Hoa Kỳ, không những thế, ông Flyn còn nói dối với phó tổng thống Pence, rằng ông không đề cập tới biện pháp trừng phạt trong cuộc điện đàm.

Thượng Nghị sĩ McCain đưa ra khẳng định trên khi trên đường đến thành phố Munich, tham gia hội nghị thượng đỉnh về an ninh thế giới. Tham dự hội nghị còn có ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov và ngoại trưởng Anh Boris Johnson. Ông McCain nói rằng sự việc của ông Flynn cho thấy chính phủ hiện nay đang rối loạn, và tổng thống Trump còn nhiều chuyện phải làm.

Nhưng điều khiến ông McCain rất vui mừng, đó là cựu đại tướng James Mattis làm Bộ trưởng Bộ Quốc Phòng, và cựu đại tướng John Kelly làm Bộ trưởng Bộ Nội An. Họ là những người xuất chúng. Sự hiện diện của họ trong nội các giúp người Mỹ tự tin hơn về an ninh quốc gia. (Mai Đức)