17/04/2018 | 0

Thượng Nghị Sĩ John Mccain hồi phục sau ca mổ, sức khỏe ổn định

Thượng Nghị Sĩ John Mccain hồi phục sau ca mổ, sức khỏe ổn định

Washington DC. (CBS) – Theo một tuyên bố từ văn phòng của Thượng Nghị Sĩ Cộng Hòa John McCain, hiện nay ông đang trong tình trạng ổn định sau một ca mổ, để điều trị bệnh nhiễm trùng đường ruột có liên quan tới bệnh viêm ruột thừa vào cuối tuần qua.

Ông McCain được đưa vào Bệnh Viện Mayo Clinic ở thành phố Phoenix, Arizona, hôm Chủ Nhật 15/04. Tuyên bố nói rằng trong vài tháng qua, Thượng Nghị Sĩ McCain tham gia chương trình vật lý trị liệu tại nhà riêng của ông ở Cornville, Arizona, sau khi ông hồi phục từ các phản ứng phụ của phác đồ điều trị ung thư. Ông vẫn tiếp tục làm công việc của Chủ Tịch Ủy Ban Quân Vụ Thượng Viện, và thường xuyên được thành viên gia đình, bạn hữu, nhân viên và các đồng nghiệp ở Thượng Viện lui tới thăm hỏi.

Tuyên bố nói tiếp rằng trong tháng 7 năm ngoái, từ một rắc rối ở thị lực mà các bác sĩ phát hiện Thượng Nghị Sĩ McCain bị một khối u ác tính trong não, sau khi họ cắt cục máu đông ra khỏi đáy mắt trái. Trong suốt thời gian hóa trị và xạ trị, ông vẫn ở lại Thượng Viện làm việc và chỉ về nhà dưỡng bệnh khi sức khỏe sa sút.

Tuyên bố của văn phòng cho biết Thượng Nghị Sĩ McCain và gia đình ông rất biết ơn nhóm bác sĩ và y tá có nhiều kinh nghiệm và tận tâm, họ cũng biết ơn sự ủng hộ cũng như những lời cầu nguyện từ người dân Mỹ trên khắp đất nước. Con gái của ông là Meghan McCain, nhắn tin trên Twitter, rằng ông tiếp tục truyền cảm hứng cho cô bằng nghị lực mạnh mẽ của mình. (Mai Đức)