18/06/2022 | 122

Thượng Nghị Sĩ John Cornyn bị đám đông phản đối tại hội nghị đảng Cộng Hòa Texas vì ủng hộ luật kiểm soát súng lưỡng đảng

Thượng Nghị Sĩ John Cornyn bị đám đông phản đối tại hội nghị đảng Cộng Hòa Texas vì ủng hộ luật kiểm soát súng lưỡng đảng

Thượng nghị sĩ John Cornyn, nhà lập pháp đảng Cộng hòa hàng đầu tham gia vào các cuộc đàm phán về luật súng lưỡng đảng tại Thượng viện, đã bị đám đông la ó khi đang phát biểu tại Hội nghị đảng Cộng hòa Texas.

Theo NBC News, một số khán giả đã la ó và hô vang “không ủng hộ luật cờ đỏ,” nhắc đến luật cho phép tịch thu súng từ những người được coi là mối nguy hiểm cho bản thân hoặc cộng đồng của họ. Giữa những phản ứng dữ dội, ông Cornyn khẳng định có những giới hạn mà ông sẽ không vượt qua trong các cuộc đàm phán lưỡng đảng. Cụ thể, ông khẳng định sẽ không ủng hộ những hạn chế mới cho người sở hữu súng tuân thủ luật pháp.

Nhận xét của ông Cornyn tương tự bài phát biểu khác của ông hồi đầu tuần, phản bác những tuyên bố vô căn cứ rằng các thượng nghị sĩ đang lập kế hoạch canh tân dẫn đến việc tịch thu súng trên diện rộng. Một phóng viên của tờ báo Houston Chronicle đã đăng tải một đoạn clip trên Twitter về bài phát biểu đầy đủ của ông Cornyn cùng sự phản đối của khán giả.

Nhận xét của ông Cornyn được đưa ra một ngày sau khi ông gặp gỡ hàng giờ với các nhà lập pháp của cả hai đảng để cố gắng đạt được thỏa thuận về luật súng mới. Nhóm lưỡng đảng, bao gồm Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Chris Murphy, đã đấu tranh để thu hẹp lỗ hổng liên quan đến quyền sử dụng súng cho những nghi can bạo hành gia đình.