Thượng Nghị Sĩ Joe Nguyễn của tiểu bang Washington khởi động chiến dịch tranh cử chức Giám đốc Điều hành quận King

Thượng Nghị Sĩ Joe Nguyễn của tiểu bang Washington khởi động chiến dịch tranh cử chức Giám đốc Điều hành quận King

Vào sáng thứ Ba (27/4), thượng nghị sĩ Joe Nguyễn của Tiểu bang Washington khởi động chiến dịch tranh cử cho vị trí giám đốc quận King, đặt ra một thách thức cho chiếc ghế mà ông Dow Constantine nắm giữ trong gần 12 năm.

Sinh ra ở White Center với cha mẹ là những người tỵ nạn cộng sản, ông Joe Nguyễn là cư dân của Quận King cả đời và hy vọng sẽ tạo ra một “thỏa thuận mới” cho khu vực nhằm giải quyết tình trạng bất bình đẳng.

Được bầu vào Thượng viện tiểu bang Washington vào năm 2018 với tư cách là một đảng viên Dân chủ đại diện cho quận 34, ông Joe Nguyễn là người Mỹ gốc Việt đầu tiên được bầu vào cơ quan này cùng với bà Mỹ-Linh Thái từ quận 41.

Chương trình chính trị của ông nhấn mạnh “việc xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn” thông qua việc cải cách hệ thống tư pháp hình sự, đầu tư vào nhà ở giá cả phải chăng và dịch vụ cho những người vô gia cư, tăng hiệu quả của phương tiện giao thông công cộng, đáp ứng các mục tiêu khí hậu và xây dựng lại nền kinh tế sau đại dịch.

Cải cách tư pháp hình sự là một phần quan trọng trong chương trình chính trị của ông Joe Nguyễn, khi ông tranh cử vào Thượng viện sau cái chết của ông Tommy Lê, một người đàn ông ở Burien bị cảnh sát  Quận King bắn chết vào năm 2017.

Ông dự định sử dụng ngân sách 12 tỷ mỹ kim của quận để mở rộng quy mô tăng cường phòng ngừa tội phạm và các dịch vụ cộng đồng, cải huấn thanh niên bị giam giữ và tạo ra thêm trách nhiệm giải trình của cảnh sát để tạo niềm tin với cơ quan thực thi pháp luật.