26/06/2017 | 19

Thượng nghị sĩ Joe Manchin: Nga không phải là bạn của Mỹ

Thượng nghị sĩ Joe Manchin: Nga không phải là bạn của Mỹ

REUTERS/Jonathan Ernst

Washington DC. (Reuters) – Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Joe Manchin của West Virginia, nói rằng cuộc điều tra về sự can thiệp của người Nga vào cuộc bầu cử năm 2016 vẫn đang tiếp tục, nhấn mạnh điều quan trọng mà mọi người cần nhớ là Nga không phải là bạn của Mỹ.

Ông Manchin đưa ra câu nói trên trong chương trình “Face the Nation” của CBS. Ý kiến được ông Manchin đưa ra sau khi Washington Post nêu chi tiết về cách tiếp cận của chính phủ Obama, trừng phạt người Nga vì chiến dịch đột nhập và gây ảnh hưởng, nhằm hủy hoại sự nghiệp chính trị của bà Hillary Clinton, đồng thời chuyển kết quả bầu cử có lợi cho ông Trump.

Trước đó, tổng thống Trump gởi nhiều tin nhắn trên Twitter, dường như nhìn nhận Nga can thiệp vào cuộc bầu cử, nhưng đổ lỗi cho chính phủ ông Obama không làm gì để chống lại ảnh hưởng của Nga. Trong buổi phỏng vấn với Fox News hôm qua 25/06, tổng thống nói lần đầu tiên ông nghe chuyện ông Obama biết rõ về người Nga từ trước cuộc bầu cử, nhưng ông Obama không làm gì về điều đó, và không ai nói gì về điều đó.

Thượng Nghị sĩ Manchin là thành viên của Ủy ban Tình báo Thượng Viện, giải thích cộng đồng tình báo Hoa Kỳ vẫn tiếp tục cuộc điều tra về người Nga. Ông Manchin nói sau khi các cơ quan tình báo CIA, FBI, NSA hoàn thành công việc kiểm tra chéo, họ sẽ công bố kết quả với người Mỹ. Trong thời gian này, Thượng Viện thông qua một dự luật lưỡng đảng nhằm trừng phạt thêm người Nga. (Mai Đức)