22/08/2016 | 0

Thượng nghị sĩ Jeff Sessions nhận xét chính sách của Trump

Thượng nghị sĩ Jeff Sessions nhận xét chính sách của Trump

New York, New York. (CBS) – Xuất hiện trong chương trình CBS Face the Nation sáng Chủ Nhật, Thượng Nghị sĩ Jeff Sessions nói về chính sách người nhập cư, cũng như thủ tục kiểm tra chặt chẽ người nhập cư của ứng cử viên Donald Trump.

Theo ông Sessions, người Mỹ ủng hộ ý kiến cho rằng không thể kiểm tra tất cả mọi người từ những khu vực nguy hiểm trên toàn cầu đến Hoa Kỳ. Do đó, cách tốt nhất là không cho những người đó vào Hoa Kỳ. Thượng Nghị sĩ tiểu bang Alabama nhấn mạnh nếu một người không phải là công dân Mỹ, người đó không có quyền hiến pháp để yêu cầu vào nước Mỹ. Khi được hỏi chương trình kiểm tra tư tưởng hệ có được áp dụng cho công dân Mỹ không, ông Sessions trả lời chương trình đó không thể áp dụng cho công dân Mỹ. Một khi trở thành công dân Mỹ, người này không còn sự khác biệt, họ có tất cả mọi quyền của một người Mỹ bất chấp họ từ đâu đến, và đến bằng cách nào.

Tuy nhiên đối với di dân và người tị nạn thì phải khác, vì họ có nhiều mục đích khác nhau khi nộp đơn xin vào Hoa Kỳ. Họ cần phải bị kiểm tra chặt chẽ. Khi được hỏi về việc ông Trump gặp gỡ lãnh đạo người Hispanic ở New York, ông Sessions cho biết nhà tỷ phú Trump giảm bớt sự cứng rắn trong đề nghị trục xuất 11 triệu người nhập cư lậu, ông biết lắng nghe mọi người, tuy nhiên ông vẫn chưa cam kết gì cả. (Mai Đức)