Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phản đối chuyến thăm Cali của đoàn đại biểu quốc hội CSVN

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn phản đối chuyến thăm Cali của đoàn đại biểu quốc hội CSVN

Thượng nghị sĩ tiểu bang California Janet Nguyễn đang kêu gọi cộng đồng người Mỹ gốc Việt cùng lên án và phản đối chuyến thăm sắp tới của phái đoàn đại biểu quốc hội CSVN đến thăm Nghị Viện California.

Phái đoàn đại biểu quốc hội CSVN bao gồm 8 thành viên, do Chủ tịch Ủy Ban Kinh Tế Vũ Hồng Thanh đứng đầu, dự định ​​sẽ viếng thăm thủ phủ Sacramento vào Thứ Hai ngày 3 tháng 7.

Theo một thông cáo báo chí từ Văn phòng Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn, ngay sau khi biết có chuyến thăm của phái đoàn này, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn đã gửi thư phản đối đến Chủ tịch Thượng Viện California- Thượng nghị sĩ Kevin de Leon- yêu cầu ông thu hồi lời mời phái đoàn CSVN.

Bà đính kèm bản sao báo cáo năm 2016-2017 của tổ chức Ân Xá Quốc Tế đánh giá tình hình nhân quyền tệ hại của Việt Nam, và đòi hỏi chủ tịch Thượng Viện phải bảo đảm rằng lá cờ CSVN sẽ không được treo tại tòa nhà nghị viện và thủ phủ Sacramento.

Bà Janet Nguyễn cũng đã gởi thư đến Thống đốc Jerry Brown và Chủ tịch Hạ Viện Anthony Rendon, yêu cầu họ thu hồi hay từ chối bất cứ lời mời nào của phái đoàn CSVN.

Cùng với các lá thư phản đối, Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn yêu cầu cư dân California xác nhận sự xúc phạm của chuyến viếng thăm này đối với cộng đồng người Việt tị nạn, bằng cách ký kiến ​​nghị phản đối Chủ tịch Thượng Viện, và đòi hỏi thu hồi lời mời.

Huy Lam / SBTN