Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn: cộng sản không có chỗ đứng ở California

Thượng Nghị Sĩ Janet Nguyễn: cộng sản không có chỗ đứng ở California

ẢNh: Sacramento Bee

Sau khi tác giả của dự luật AB 22, Dân biểu Rob Bonta, loan báo rút dự luật cho phép đảng viên cộng sản làm công chức ra khỏi Hạ Viện tiểu bang California, Văn phòng Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn gửi thông cáo báo chí cám ơn cộng đồng người Mỹ gốc Việt và các cựu chiến binh.

Trong thông cáo báo chí gửi ra tối hôm Thứ Năm 18/05, bà ca ngợi sự quan tâm và hành động chung cương quyết của cộng đồng. Bà xác định rằng, sự kiện này đã đưa ra một thông điệp rõ ràng là, “cộng sản không có chỗ đứng ở California”.

Được biết Dân biểu Rob Bonta đã trực tiếp loan báo cho Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn về quyết định không tiếp tục theo đuổi dự luật, sau khi ông lắng nghe nhiều ý kiến chống đối mạnh mẽ của cộng đồng người Mỹ gốc Việt và từ cư dân trên khắp tiểu bang California. Chỉ vài giờ trước đó, dự luật AB 22 đã được Ủy Ban Quy Tắc Thượng Viện chuẩn bị chuyển sang Ủy Ban Công Chức Và Hồi Hưu Thượng Viện để xem xét. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn hy vọng rằng, dự luật AB 22 là một sự nhắc nhở đối với cộng đồng người Mỹ gốc Việt, để luôn cảnh giác đối với bất cứ dự luật nào của nghị viện tiểu bang. Bà cho biết bất cứ nhà lập pháp tiểu bang nào cũng có thể tu chính dự luật này từ nay cho tới ngày 21 tháng 7, ngày cuối cùng để một dự luật được xem xét tại các ủy ban. Thượng nghị sĩ Janet Nguyễn sẽ tiếp tục theo dõi vấn đề này và thông báo đến cộng đồng nếu có thêm diễn biến.

Huy Lam / SBTN