04/07/2020 | 26

Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ chỉ trích American Airlines vì bán vé hàng ghế giữa

Thượng Nghị Sĩ Hoa Kỳ chỉ trích American Airlines vì bán vé hàng ghế giữa

Ảnh: CBS58

Một thượng nghị sĩ Hoa Kỳ cho biết ông sẽ công bố một dự luật cấm bán vé hàng ghế giữa trong bối cảnh đại dịch coronavirus vẫn đang hoành hành. Thông báo này được đưa ra một ngày sau khi ông chỉ trích American Airlines đã bán ghế hàng ghế giữa trong chuyến bay của ông, và gọi hành động này là “vô trách nhiệm” và khuyến cáo hãng máy bay này đã góp phần vào sự lây lan của dịch bệnh.

Vào hôm thứ năm, thượng nghị sĩ Oregon Jeff Merkley đã đăng tải trên Twitter hình ảnh một chiếc máy bay đông khách. Các hành khách trong bức ảnh đã bị xóa nhòe, nhưng vẫn có thể thấy rằng chỉ một số người mang khẩu trang và nhiều người trong số họ ngồi ở ghế giữa. Đi kèm bức ảnh, ông còn viết rằng “liệu có bao nhiêu người phải chết khi American Airlines tiếp tục cho phép hành khách ngồi sát bên nhau ở hàng ghế giữa?”

Trong một tuyên bố vào hôm thứ sáu (ngày 3 tháng 7), American Airlines cho biết công ty cam kết sẽ giữ an toàn và khách hàng và các nhân viên, đồng thời đã chuẩn bị nhiều lớp bảo vệ dành cho khách hàng, bao gồm khẩu trang, quy trình làm sạch và danh sách kiểm tra triệu chứng COVID-19 trước chuyến bay.

Trong khi đó, Delta Air Lines, Jet Blue và Southwest Airlines cho biết họ sẽ tiếp tục giới hạn chỗ ngồi để cho phép khoảng cách xã hội trên máy bay. Trước đó vào hôm thứ tư (ngày 1 tháng 7), phát ngôn viên của United Airlines cho biết hãng hàng không này không tin rằng việc để trống hàng ghế giữa sẽ bảo vệ hành khách khỏi coronavirus, và đây chỉ là “chiêu trò quảng cáo.” (BBT)