01/05/2014 | 0

Thượng Nghị Sĩ Harry Reid kêu gọi NFL đổi tên đội banh Washington Redskins

Thượng Nghị Sĩ Harry Reid kêu gọi NFL đổi tên đội banh Washington Redskins

Washington, DC. (CBS) – Tháng trước Lãnh tụ Đa số Thượng Viện Harry Reid từng kêu gọi NFL đổi tên cho đội banh Washington Redskins. Hôm qua, ông Reid nhắc lại điều đó một lần nữa và muốn điều này xảy ra sớm hơn.
Phát biểu trước Thượng Viện, ông nói NFL nên đón nhận sự mở đường của NBA trong việc xóa bỏ kỳ thị chủng tộc và nắm bắt cơ hội này. Cố gắng sử dụng vụng về một số thuật ngữ của môn bóng rổ pha lẫn foorball, ông Reid nói NFL bình chân như vại trong một thời gian dài và không làm gì trong khi toàn thể người Mỹ bị những kẻ có máu kỳ thị tìm cách bôi xấu.
Ông không hiểu tại sao NFL vẫn bình thản trước việc một trong những đội banh của họ phải mang cái tên là Da Đỏ, gây ra rất nhiều đau đớn cho thổ dân Hoa Kỳ.
Thượng nghị sĩ Reid cũng ca ngợi Ủy viên NBA Adam Silver vì có hành động và quyết định nhanh chóng trước ông chủ đội banh Los Angeles Clippers, khi ông này đưa ra những quan điểm xấu xí về kỳ thị chủng tộc qua cuộc trò chuyện riêng tư với cô bạn gái cũ, được ghi âm lại và được tung lên mạng.
Điều khác biệt với Washington Redskins là biệt danh Da Đỏ gắn chặt với những thăng trầm của họ trong hàng chục năm qua. Giới thể thao và người hâm mộ yêu quý cái tên Redskins mà không quan tâm đến ngữ nghĩa ẩn bên dưới.
Do đó họ sẽ gặp khó khăn nếu thay tên đổi họ. Trừ phi NFL buộc được ông chủ Daniel Snyder phải đổi tên của đội banh. (B. Nga)