07/07/2022 | 52

Thượng Nghị Sĩ Graham sẽ không hợp tác với đại bồi thẩm đoàn Georgia trong cuộc điều tra chống lại ông Trump

Thượng Nghị Sĩ Graham sẽ không hợp tác với đại bồi thẩm đoàn Georgia trong cuộc điều tra chống lại ông Trump

Các luật sư của Thượng nghị sĩ Lindsey Graham hôm thứ Tư (6 tháng Bảy) thông báo ông sẽ không tuân theo trát đòi hầu tòa của đại bồi thẩm đoàn ở Georgia trong cuộc điều tra nhằm cáo buộc cựu Tổng thống Donald Trump cố gắng lật ngược kết quả cuộc bầu cử năm 2020.

Theo Reuters, ông Bart Daniel và ông Matt Austin, Luật sư của Thượng nghị sĩ Graham, cho biết ông Graham sẽ thách thức trát đòi hầu tòa của đại bồi thẩm đoàn và nhiều cơ hội ông sẽ thắng kiện. Hai luật sư nói rằng ông Graham có đủ thẩm quyền để thảo luận với các viên chức tiểu bang về các tiến trình và thủ tục xung quanh việc điều hành cuộc bầu cử.

Đại bồi thẩm đoàn cũng gửi trát hầu tòa tới các thành viên trong đội pháp lý cũ của ông Trump, bao gồm cả luật sư Rudy Giuliani. Đại bồi thẩm đoàn được thành lập vào tháng 5 để xem xét hành động của cựu tổng thống Donald Trump sau khi có bằng cho thấy ông liên tục gọi điện thoại gây sức ép buộc ngoại trưởng Georgia lật ngược kết quả bầu cử của tiểu bang vào ngày 2 tháng Giêng năm 2021, viện lý do có gian lận trong cuộc bầu cử.

Ông Trump phủ nhận mọi hành vi sai trái trong cuộc điện đàm. Các luật sư của thượng nghị sĩ Graham cho biết ông được gọi đến hầu tòa với tư cách là một nhân chứng. Họ nói thêm rằng bất kỳ thông tin nào được ghi nhận từ cuộc phỏng vấn với Thượng nghị sĩ Graham sẽ ngay lập tức được gửi tới Ủy ban Hạ viện điều tra cuộc bạo loạn ngày 6 tháng Giêng.

Trong cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư, ông Fani Willis, Biện lý quận Fulton, người triệu tập cuộc điều tra của đại bồi thẩm đoàn, cho biết sẽ có thêm nhiều trát đòi hầu tòa được gửi tới các đồng minh của ông Trump.