09/06/2016 | 1

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren: Donald Trump không là tổng thống Hoa Kỳ

Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren: Donald Trump không là tổng thống Hoa Kỳ

Washington, DC – Trong bài diễn văn đọc vào sáng nay, Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Elizabeth Warren nhấn mạnh đến ảnh hưởng của đặc quyền vào hệ thống tư pháp ở Hoa Kỳ.

Sau đó, bà Warren đưa ứng cử viên Cộng Hòa Donald Trump ra làm ví dụ cho vấn đề này. Theo Thượng Nghị sĩ của tiểu bang Massachusetts, hiện nay những người đang hưởng đặc quyền tìm cách phát động cuộc tấn công vào sự toàn vẹn của ngành tư pháp liên bang cũng như các vị thẩm phán. Mục đích của cuộc tấn công là nhắm vào người được tổng thống Obama đề cử vào Tối cao Pháp viện. Vì điều đó mà buổi điều trần của ông Merrick Garland bị hoãn lại, vì đảng Cộng Hòa muốn vị tổng thống tiếp theo sẽ đề cử người điền vào chỗ trống của cố thẩm phán Antonin Scalia trong Tối cao Pháp viện.

Sau khi chỉ trích những tuyên bố của ông Trump về thẩm phán Gonzalo Curiel, bà Warren ca ngơi ông Curiel là một trong vô số những người yêu nước, dành cả đời phục vụ đất nước bất chấp mọi nguy cơ có thể xảy ra cho cuộc sống riêng tư.

Bà mô tả nhà tỷ phú Trump là một người khó chịu, lừa đảo, hèn nhát, không bao giờ biết hy sinh bản thân cho ai, chỉ nghĩ đến bản thân. Đó là một trong những lý do khiến ông Trump sẽ không bao giờ trở thành tổng thống Hoa Kỳ. Bà cũng chỉ trích 2 ông Paul Ryan và Mitch McConnell vì tuyên bố ủng hộ ông Trump. (Mai Đức)