06/02/2015 | 0

Thượng Nghị sĩ Dân Chủ nói về dự luật tài trợ cho Bộ Nội An bị bác bỏ

Thượng Nghị sĩ Dân Chủ nói về dự luật tài trợ cho Bộ Nội An bị bác bỏ

Washington, DC. (CBS) – Các thượng nghị sĩ đảng Dân Chủ cho biết họ đã bỏ phiếu ngăn chặn dự luật tài trợ cho Bộ Nội An trong ba ngày liên tiếp.

Đảng Dân Chủ phản đối dự luật này vì trong đó, đảng Cộng Hòa đưa ra một số điều khoản bác bỏ sắc lệnh hành pháp về nhập cư của Tổng thống Obama. Các nhà Dân Chủ nói họ muốn có một dự luật thuần túy tài trợ cho Bộ Nội An, còn vấn đề cải cách nhập cư sẽ được đưa vào một dự luật riêng không liên quan. Hai Thượng Nghị sĩ Dân Chủ Chuck Schumer và Barbara Mikulski chỉ trích đảng Cộng Hòa vì dự luật này, nói rằng một số điều khoản trong dự luật có thể dẫn tới việc đóng cửa Bộ Nội An.

Tại buổi họp báo hôm thứ Năm ngày 5 tháng 2, Thượng Nghị sĩ Schumer nói đảng Cộng Hòa thừa biết nếu cứ tiếp tục đưa dự luật tài trợ ra bỏ phiếu, điều này sẽ dẫn đến việc đóng cửa một Bộ rất quan trọng của chính phủ. Nếu phải đóng cửa và không hoạt động, sẽ không có cơ quan nào kiểm soát tình trạng an ninh tại các phi trường, các biên giới cũng như ngăn chặn tấn công khủng bố ở trong nước. Thượng Nghị sĩ Mikulski nói bà đang nghĩ đến một dự luật khác phù hợp hơn, và chắc chắn sẽ được thông qua tức thời.

Ngân sách cho Bộ Nội An sẽ hết hạn vào ngày 27 tháng 2. (Mai Đức)