13/06/2017 | 0

Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ mời Tổng Thống Donald Trump ra điều trần trước Quốc Hội

Thượng Nghị Sĩ Dân Chủ mời Tổng Thống Donald Trump ra điều trần trước Quốc Hội

Washington DC. (CBS) – Lãnh đạo phe thiểu số Thượng Viện Chuck Schumer kêu gọi tổng thống Donald Trump ra điều trần trước Quốc Hội, cho cuộc điều tra về người Nga.

Thượng nghị sĩ Dân Chủ Chuck Schumer đưa ra lời kêu gọi trên sau khi tổng thống cho biết ông sẵn sàng 100% ra nói chuyện trước Quốc Hội. Trong chương trình “Face the Nation” của đài CBS News, ông Schumer nói nếu tổng thống tuyên bố như vậy thì ông mời tổng thống ra khai báo. Ông hy vọng Ủy ban Tình báo Thượng Viện có thể tổ chức một buổi điều trần cho tổng thống. Ông nói vì ông Trump là tổng thống Hoa Kỳ, là người sa thải cựu giám đốc FBI James Comey, do đó ông Trump cần phải làm gương.

Trong buổi điều trần tuần trước, ông Comey nói rằng ông cảm thấy tổng thống gây áp lực, buộc ông phải ngừng cuộc điều tra về tướng Michael Flynn là cựu cố vấn an ninh quốc gia. Tuy nhiên ông Comey nói tổng thống cũng như viên chức chính phủ không yêu cầu ông chấm dứt điều tra về người Nga. Nhưng trong buổi điều trần, phóng viên CNN nghe ông Comey 5 lần gọi tổng thống là kẻ nói dối, đồng thời ông Comey giải thích lý do ghi lại cuộc trò chuyện, vì sợ rằng ông Trump có những tuyên bố sai sự thật.

Thượng nghị sĩ Schumer cũng cho biết ông không muốn thấy tổng thống chơi trò “cuộn băng ghi âm” với ông Comey. Nếu tổng thống có cuộn băng đó, ông nên công khai nội dung cuộn băng để mọi người cùng nghe. (Mai Đức)