25/07/2016 | 0

Thượng nghị sĩ Cory Booker: Đảng Dân Chủ sẽ có hội nghị với đảng Cộng Hòa

Thượng nghị sĩ Cory Booker: Đảng Dân Chủ sẽ có hội nghị với đảng Cộng Hòa

Philadelphia, Pennsylvania. (CBS) – Giữa lúc hàng ngàn người ủng hộ Thượng Nghị sĩ Sanders, biểu tình phản đối Ủy ban Dân chủ Quốc gia sau vụ bê bối email của DNC bị Wikileaks rò rỉ, Thượng Nghị sĩ Cory Booker kêu gọi đảng Dân Chủ đoàn kết để có một hội nghị khác với đảng Cộng Hòa.

Xuất hiện trong chương trình CBS This Morning sáng nay, thượng nghị sĩ của New Jersey nói rằng trong bối cảnh này, điều đầu tiên đảng Dân Chủ cần làm là cho thấy sự trái ngược. Tuần trước, đảng Cộng Hòa có một hội nghị đen tối và đưa ra cái nhìn tiêu cực về nước Mỹ. Đảng Dân Chủ nên làm ngược lại. Ông Booker xác nhận nước Mỹ đang đối mặt nhiều thử thách và khó khăn, nhưng Donald Trump không có quyền xúc phạm đất nước bằng cách sỉ nhục người khuyết tật và người Latino. Hoa Kỳ cần một lãnh đạo biết đoàn kết mọi người và nâng đất nước lên tầm cao.

Thượng Nghị sĩ Booker là một trong những diễn giả đầu tiên của hội nghị Dân Chủ toàn quốc. Ông từng có tên trong danh sách phó tổng thống của Hillary Clinton. Ông Booker nói rằng tuyên bố từ chức chủ tịch Ủy ban Dân Chủ Quốc gia của Debbie Wasserman Schultz là quyết định đúng đắn. Đó là bằng chứng cho thấy đảng Dân Chủ sẽ có một hội nghị đoàn kết. Ông cũng ca ngợi ứng cử viên phó tổng thống Tim Kaine, nói rằng lưỡng đảng ở Quốc Hội Virginia đều ngưỡng mộ khả năng làm việc của ông Kaine. (Mai Đức)